Chủ nhật, 18/02/2018 - 09:29

Mang ánh điện mùa xuân đến với mọi nhà

Mỗi một mùa xuân về, trên khắp bản làng của quê hương Sơn La rộn ràng với nhiều sắc thái khác nhau. Nơi tràn ngập niềm vui được mùa trên những vườn cây hoa trái, nơi thì phấn chấn bởi những dấu ấn đạt được trong năm, có nơi thực sự ấm lòng khi những khó khăn trong cuộc sống đã vượt qua.... và trong những niềm vui đó, với nhiều người dân ở những bản vùng sâu vùng xa, được thỏa nỗi khát khao khi dòng điện quốc gia đã về với mỗi bản làng, mọi người tràn ngập niềm hân hoan vui sướng khi ánh điện mùa xuân- Ánh sáng của Đảng đã soi sáng cho cuộc sống của người dân vùng cao. Mời các bàn cùng chia vui với gần 4000 hộ dân các dân tộc của tỉnh Sơn La, lần đầu tiên được sử dụng điện Quốc gia trong dịp Tết Mậu Tuất.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 09:28

Về với mùa xuân nơi vùng rốn lũ

Thưa quý vị và các bạn! Từ đầu tháng 8.2017 đến nay thì “Nặm Păm” đã là một danh từ được nhắc đến khá nhiều, bởi nơi đó đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề của trận lũ quét lịch sử. Nơi vùng thiên tai đi qua, những đau thương, mất mát và những câu chuyện thấm đẫm tình người đã hiện hữu với thật nhiều cung bậc cảm xúc. Trong những thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới chúng ta hãy cùng phóng viên thời sự một lần nữa về với mùa xuân vùng lũ để cảm nhận sự hồi sinh trên vùng đất này.

Thứ hai, 12/02/2018 - 15:34

Mường La chú trọng công tác xây dựng Đảng

Thưa quý vị và các bạn! Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong năm qua, Đảng bộ huyện Mường La đã luôn chú trọng lấy công tác xây dựng Đảng, làm nền tảng chính trị, đưa các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Thứ năm, 01/02/2018 - 14:55

Bức tranh công nghiệp Sơn La 2017

Năm 2017 được sự quan tâm của tỉnh và của các cấp các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp trong tỉnh Sơn La đã khắc phục khó khăn vươn lên sản xuất, đưa lĩnh vực công nghiệp của tỉnh đạt kết quả cao, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển. Phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ ba, 30/01/2018 - 10:10

Hành trình 15 năm đồng hành cùng người nghèo Sơn La

Trên 466 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội trong tỉnh được vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, học tập, cải thiện điều kiện sống; gần 71 nghìn lượt hộ nghèo trong tỉnh vay vốn thoát khỏi ngưỡng nghèo; tạo việc làm mới cho 30.856 lao động; 21.170 hộ nghèo được vay vốn để xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà ở đảm bảo có nơi ở an toàn, ổn định; trên 105 nghìn công trình nước sạch, công trình vệ sinh môi trường của các hộ dân được xây dựng từ nguồn vốn vay của NHCSXH, là những con số vô cùng ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn và hiệu quả to lớn qua 15 năm triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Thứ ba, 23/01/2018 - 10:14

Điện lực thành phố sẵn sàng đảm bảo nguồn điện phục vụ Tết Mậu Tuất

Thưa quý vị và các bạn! Tết là dịp mọi người được nghỉ ngơi, sum họp cùng gia đình đón xuân trong không khí đầm ấm và hạnh phúc. Nhưng với những người công tác trong các ngành phục vụ như ngành điện lại là những ngày phải làm việc với cường độ cao nhất ngay từ trước Tết, trong Tết và kể cả sau Tết. Để thành phố Sơn La trang hoàng ánh điện, những người thợ điện của Điện lực thành phố Sơn La, đã và đang làm hết sức mình để phục vụ nhân dân vui đó Tết Mậu Tuất tràn ngập niềm vui. Phóng sự sau sẽ phản ánh điều đó:

Thứ tư, 17/01/2018 - 09:40

Xuất khẩu nông sản – bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp Sơn La

Nhắc đến nông sản Sơn La người ta thường nghĩ ngay đến sản phẩm đặc trưng gắn với phát triển của địa phương như: chè, sữa, đào mận, ...của cao nguyên Mộc Châu. Những năm gần đây với sự nỗ lực của cấp uỷ chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy sự phát triển sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị và đặc biệt là chủ trương đẩy mạnh việc xuất khẩu đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của nhiều loại nông sản. Nông sản Sơn La ngày càng có vị trí vững chắc trên thị trường trong nước và bước đầu chinh phục thị trường nước ngoài.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 09:02

Mai Sơn chủ động trồng rau vụ đông và phòng trừ sâu bệnh

Trong những năm gần đây, huyện Mai Sơn đã và đang đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả trên một đơn vị diện tích, trong đó có cây rau vụ đông. Người dân đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, với quyết tâm chủ động nguồn rau xanh, rau sạch tại chỗ và đảm bảo lượng sản phẩm xuất bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình và làm đổi thay diện mạo nông thôn.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 10:49

Giải pháp nào cho việc xử lý chất thải ở bệnh viện đa khoa Yên Châu

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên châu nằm trong danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng của tỉnh, để xử lý ô nhiễm môi trường do chất thải y tế của Bệnh viện gây ra, ngày 13/1/2017, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 93 phê duyệt chủ trương đầu tư công trình cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, rác thải y tế Bệnh viện đa khoa huyện Yên Châu và giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm chủ đầu tư, công trình dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 31/12/2017. Tuy vậy, cho đến nay công trình này vẫn chưa được khởi công xây dựng.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 10:34

Trải nghiệm tìm hiểu trang phục dân tộc Mông trắng

Quý vị và các bạn thân mến! Chúng ta đã được tìm hiểu về nét đặc sắc của trang phục nhóm Mông hoa. Và hôm nay, tôi đang có mặt tại một bản nhóm Mông trắng - bản Mai Thuận, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, trang phục của nhóm Mông trắng có gì khác với trang phục của các nhóm Mông khác .

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1111

Số lượt người xem: 1.648.586