Thứ ba, 30/08/2016 - 11:16

Đổi thay ở căn cứ cách mạng Mường Chanh

Xã Mường Chanh huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân năm 1998 và công nhận Khu căn cứ Cách mạng xếp hạng di tích cấp tỉnh năm 2006. Phát huy truyền thống cách mạng, Đảng bộ nhân dân các dân tộc xã Mường Chanh luôn đoàn kết, tự lực, tự cường, vượt lên khó khăn xây dựng xã ngày càng phát triển về mọi mặt.

Thứ bảy, 27/08/2016 - 16:35

Đồng bào các dân tộc huyện Mộc Châu hướng về ngày Tết độc lập

Đối với đồng bào dân tộc Mông huyện Mộc Châu, Tết Độc lập có ý nghĩa đặc biệt như Tết cổ truyền. Những ngày này, các bà, các chị đang bận rộn hoàn thành những khâu cuối cùng của bộ trang phục truyền thống cũng để xuống núi đi chợ còn đối với các chàng trai, cô gái thì hăng say luyện tập các tiết mục văn nghệ tham dự các hoạt động trong Ngày hội Văn hoá dân tộc do huyện tổ chức.

Thứ tư, 24/08/2016 - 11:40

Điện ảnh Sơn La với những thước phim lịch sử

Không chỉ góp phần nâng cao về đời sống tinh thần cho nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa, hoạt động chiếu phim lưu động của Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Sơn La còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của tỉnh, góp phần cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, giáo dục thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 16:18

Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Nông trường Mộc Châu - 20 năm Đồng hành cùng nông dân

Trải qua 20 năm đồng hành cùng nông dân, Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Nông trường Mộc Châu đã từng bước phát triển bền vững, khẳng định vị trí trong cơ chế thị trường và luôn được đánh giá là một trong 10 Quỹ tín dụng tiêu biểu nhất cả nước, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa đói, giảm nghèo. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi phóng sự sau để hiểu thêm về điều đó.

Thứ năm, 18/08/2016 - 13:59

Văn bia Tây Tiến điểm đến của du lịch lịch sử

Trong những năm tháng chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Trung đoàn 52 Tây Tiến đã lập nhiều chiến công vang dội góp phần vào thắng lợi chung của Cách mạng Việt Nam và làm tròn nhiệm vụ quốc tế cao cả. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, huyện Mộc Châu đã tiến hành trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến

Thứ ba, 16/08/2016 - 17:51

Hiệu quả những mô hình “khuyến nông tự nguyện”

Mô hình đặt tại ruộng, vườn của nông dân và do nông dân thực hiện, khuyến nông viên chỉ là người hướng dẫn; kỹ thuật được trình diễn đơn giản, phù hợp với khả năng áp dụng của đại đa số nông dân trong vùng. Đó là cách làm của Trạm Khuyến nông huyện Thuận Châu trong việc xây dựng mô hình khuyến nông tự nguyện để trình diễn

Thứ sáu, 12/08/2016 - 10:33

Nâng cao chất lượng quản lý các dự án đầu tư

Bằng nhiều nguồn vốn, trong thời gian qua, các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn Thành phố Sơn La đã và đang được tích cực triển khai xây dựng; công tác quản lý dự án được thực hiện chặt chẽ; các công trình được xây dựng đảm bảo về chất lượng. Các công trình sau khi bàn giao đưa vào khai thác, sử dụng đã phát huy được hiệu quả thiết thực. Phóng sự “Nâng cao chất lượng quản lý các dự án đầu tư” sẽ đề cập về vấn đề đó

Thứ sáu, 05/08/2016 - 10:44

Bí quyết nghề rèn của đồng bào dân tộc Mông

Nghề rèn của người dân tộc Mông từ lâu đã nổi tiếng bởi sự sắc sảo cũng như độ bền, vậy bí quyết nào để họ có thể làm ra được những sản phẩm như vậy. Để tìm câu trả lời, lúc này, chúng tôi đã có mặt tại gia đình bác Tráng A Chơ, bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, một gia đình nổi tiếng với nghề rèn từ rất lâu đời, chúng ta hãy cùng theo dõi!

Thứ ba, 02/08/2016 - 10:38

Làm tốt công tác tham mưu trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng, văn hóa

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất chăm lo đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bởi theo Người “Tư tưởng không đúng đắn thì công tác ắt sai lầm”; “Công việc thành hay bại một phần lớn là do nơi tư tưởng, đạo đức, thái độ và lề lối làm việc”, do đó “Toàn Đảng phải tư tưởng nhất trí, hành động nhất trí, đoàn kết nhất trí mới làm tròn nhiệm vụ của Đảng” và đó chính là một trong những vị trí trọng yếu của công tác tư tưởng. Mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam đều có phần đóng góp tích cực của công tác tư tưởng.

Thứ hai, 01/08/2016 - 11:01

Chiềng Đông mong mỏi nâng cấp trạm y tế xã

Nếu không phải là người dân của địa phương xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu để tìm đến được trạm y tế xã thì thật khó khăn, bởi vì trạm nằm sau trụ sở xã, không có cổng ngõ, không bảng hiệu.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 704

Số lượt người xem: 505.117