Thứ ba, 23/01/2018 - 10:14

Điện lực thành phố sẵn sàng đảm bảo nguồn điện phục vụ Tết Mậu Tuất

Thưa quý vị và các bạn! Tết là dịp mọi người được nghỉ ngơi, sum họp cùng gia đình đón xuân trong không khí đầm ấm và hạnh phúc. Nhưng với những người công tác trong các ngành phục vụ như ngành điện lại là những ngày phải làm việc với cường độ cao nhất ngay từ trước Tết, trong Tết và kể cả sau Tết. Để thành phố Sơn La trang hoàng ánh điện, những người thợ điện của Điện lực thành phố Sơn La, đã và đang làm hết sức mình để phục vụ nhân dân vui đó Tết Mậu Tuất tràn ngập niềm vui. Phóng sự sau sẽ phản ánh điều đó:

Thứ tư, 17/01/2018 - 09:40

Xuất khẩu nông sản – bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp Sơn La

Nhắc đến nông sản Sơn La người ta thường nghĩ ngay đến sản phẩm đặc trưng gắn với phát triển của địa phương như: chè, sữa, đào mận, ...của cao nguyên Mộc Châu. Những năm gần đây với sự nỗ lực của cấp uỷ chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy sự phát triển sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị và đặc biệt là chủ trương đẩy mạnh việc xuất khẩu đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của nhiều loại nông sản. Nông sản Sơn La ngày càng có vị trí vững chắc trên thị trường trong nước và bước đầu chinh phục thị trường nước ngoài.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 09:02

Mai Sơn chủ động trồng rau vụ đông và phòng trừ sâu bệnh

Trong những năm gần đây, huyện Mai Sơn đã và đang đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả trên một đơn vị diện tích, trong đó có cây rau vụ đông. Người dân đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, với quyết tâm chủ động nguồn rau xanh, rau sạch tại chỗ và đảm bảo lượng sản phẩm xuất bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình và làm đổi thay diện mạo nông thôn.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 10:49

Giải pháp nào cho việc xử lý chất thải ở bệnh viện đa khoa Yên Châu

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên châu nằm trong danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng của tỉnh, để xử lý ô nhiễm môi trường do chất thải y tế của Bệnh viện gây ra, ngày 13/1/2017, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 93 phê duyệt chủ trương đầu tư công trình cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, rác thải y tế Bệnh viện đa khoa huyện Yên Châu và giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm chủ đầu tư, công trình dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 31/12/2017. Tuy vậy, cho đến nay công trình này vẫn chưa được khởi công xây dựng.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 10:34

Trải nghiệm tìm hiểu trang phục dân tộc Mông trắng

Quý vị và các bạn thân mến! Chúng ta đã được tìm hiểu về nét đặc sắc của trang phục nhóm Mông hoa. Và hôm nay, tôi đang có mặt tại một bản nhóm Mông trắng - bản Mai Thuận, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, trang phục của nhóm Mông trắng có gì khác với trang phục của các nhóm Mông khác .

Thứ tư, 20/12/2017 - 17:47

Triển vọng mới từ cây chanh leo

Ở tỉnh ta những năm trước đây, cây chanh leo chỉ được trồng với mục đích là lấy quả ăn. Thế nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, cây chanh leo đã và đang trở thành một trong những loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao giúp bà con nông dân Sơn La thoát nghèo, vươn lên làm giàu trên chính mảnh nương, vườn đồi của gia đình mình.

Thứ ba, 05/12/2017 - 09:56

Khơi dậy tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch vùng lòng hồ Sông Đà

Nhằm khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch và liên kết xây dựng tuyến du lịch đường thủy trên vùng lòng hồ Sông Đà. Từ ngày 12-16/11/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Hòa Bình đã tổ chức Chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng về tiềm năng, sản phẩm du lịch toàn tuyến đường thủy liên hồ trên sông Đà. Chương trình khảo sát theo lộ trình từ hồ thủy điện Lai Châu đi xuôi về hồ thủy điện Sơn La và kết thúc ở hồ Hòa Bình. Trên cơ sở của chuyến khảo sát, tại thành phố Hòa Bình tổ chức Hội nghị định hướng, giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch đường thủy 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017.

Thứ tư, 22/11/2017 - 17:24

Bắc Yên chủ động phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô hanh

Trong mùa khô hanh 2016- 2017, với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền và sự hưởng ứng, tích cực tham gia của bà con nhân dân trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, trên địa bàn huyện Bắc Yên đã không xảy ra hiện tượng cháy rừng và xâm lấn đất lâm nghiệp trái phép, lực lượng kiểm lâm Bắc Yên đã chủ động xây dựng nhiều biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng nhằm hạn chế tối đa xảy ra cháy rừng có thể xảy ra.

Thứ hai, 13/11/2017 - 09:51

Bắc Yên nỗ lực đảm bảo giao thông đường thủy nội địa

Nằm bên bờ Sông Đà, huyện Bắc Yên có trên 70km giao thông đường sông. Đây là vùng mặt nước phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy. Cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, thời gian qua, Công an huyện huyện Bắc Yên đã huy động lực lượng, triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền phổ biến pháp luật, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động khai thác thủy sản. Qua đó, tình hình trật tự an toàn giao thông tương đối ổn định, không có vụ tai nạn giao thông đường thủy nào xảy ra trên địa bàn. Phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này, mời qúi vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 14:17

Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao tại cơ sở

Trong năm 2017, khắp các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai chương trình ứng dụng công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất hàng hóa. Nổi bật là ứng dụng công nghệ cao được các đơn vị, doanh nghiệp và bà con nông dân, đẩy mạnh xây dựng các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất đối với nhiều loại cây trồng và con nuôi. Nhờ vậy, chất lượng sản phẩm hàng hóa nâng lên, đem lại giá trị về kinh tế cho người sản xuất.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 4

Số lượt người xem: 1.364.939