Thứ sáu, 09/03/2018 - 11:03

Mộc Châu điểm nhấn trong bức tranh kinh tế Sơn La

Mộc Châu điểm nhấn trong bức tranh kinh tế Sơn La

Thứ hai, 05/03/2018 - 09:44

Đổi thay trên bản vùng nông thôn Mai Sơn

Huyện Mai Sơn có 6 xã vùng cao, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn gặp rất nhiều khó khăn. Trong những năm qua, huyện Mai Sơn đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao đời sống, thu nhập của bà con tại các xã, bản vùng cao, vùng khó khăn. Và đến những bản vùng cao của huyện Mai Sơn trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 này chúng ta có thể cảm nhận sự đổi thay rõ rệt từ con đường bê tông sạch đẹp cho đến những nương cà phê xanh mướt. Thêm một mùa xuân mới hạnh phúc, ấm no hơn đang đến với bà con các bản vùng cao của huyện Mai Sơn.

Thứ tư, 28/02/2018 - 09:23

Ngành Y tế Sơn La thực hiện 12 Điều y đức

Với mạng lưới y tế gồm 42 đơn vị và 204 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, hơn 4.300 cán bộ, y, bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, y tá. Trong năm qua, ngành y tế Sơn La đã không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt 12 điều y đức và tích cực trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ và nhân dân các dân tộc, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Trong chuyên mục sức khỏe cho mọi nhà hôm nay, nhân kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2-1955\27-2-2018, những người làm Chuyên mục sức khỏe xin gửi tới cán bộ, y bác sỹ, nhân viên ngành y tế lời chúc tốt đẹp nhất chúc các thầy thuốc tiếp tục thực hiện tốt lời Bác dạy “ Lương y như từ mẫu”, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 09:29

Mang ánh điện mùa xuân đến với mọi nhà

Mỗi một mùa xuân về, trên khắp bản làng của quê hương Sơn La rộn ràng với nhiều sắc thái khác nhau. Nơi tràn ngập niềm vui được mùa trên những vườn cây hoa trái, nơi thì phấn chấn bởi những dấu ấn đạt được trong năm, có nơi thực sự ấm lòng khi những khó khăn trong cuộc sống đã vượt qua.... và trong những niềm vui đó, với nhiều người dân ở những bản vùng sâu vùng xa, được thỏa nỗi khát khao khi dòng điện quốc gia đã về với mỗi bản làng, mọi người tràn ngập niềm hân hoan vui sướng khi ánh điện mùa xuân- Ánh sáng của Đảng đã soi sáng cho cuộc sống của người dân vùng cao. Mời các bàn cùng chia vui với gần 4000 hộ dân các dân tộc của tỉnh Sơn La, lần đầu tiên được sử dụng điện Quốc gia trong dịp Tết Mậu Tuất.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 09:28

Về với mùa xuân nơi vùng rốn lũ

Thưa quý vị và các bạn! Từ đầu tháng 8.2017 đến nay thì “Nặm Păm” đã là một danh từ được nhắc đến khá nhiều, bởi nơi đó đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề của trận lũ quét lịch sử. Nơi vùng thiên tai đi qua, những đau thương, mất mát và những câu chuyện thấm đẫm tình người đã hiện hữu với thật nhiều cung bậc cảm xúc. Trong những thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới chúng ta hãy cùng phóng viên thời sự một lần nữa về với mùa xuân vùng lũ để cảm nhận sự hồi sinh trên vùng đất này.

Thứ hai, 12/02/2018 - 15:34

Mường La chú trọng công tác xây dựng Đảng

Thưa quý vị và các bạn! Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong năm qua, Đảng bộ huyện Mường La đã luôn chú trọng lấy công tác xây dựng Đảng, làm nền tảng chính trị, đưa các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Thứ năm, 01/02/2018 - 14:55

Bức tranh công nghiệp Sơn La 2017

Năm 2017 được sự quan tâm của tỉnh và của các cấp các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp trong tỉnh Sơn La đã khắc phục khó khăn vươn lên sản xuất, đưa lĩnh vực công nghiệp của tỉnh đạt kết quả cao, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển. Phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ ba, 30/01/2018 - 10:10

Hành trình 15 năm đồng hành cùng người nghèo Sơn La

Trên 466 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội trong tỉnh được vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, học tập, cải thiện điều kiện sống; gần 71 nghìn lượt hộ nghèo trong tỉnh vay vốn thoát khỏi ngưỡng nghèo; tạo việc làm mới cho 30.856 lao động; 21.170 hộ nghèo được vay vốn để xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà ở đảm bảo có nơi ở an toàn, ổn định; trên 105 nghìn công trình nước sạch, công trình vệ sinh môi trường của các hộ dân được xây dựng từ nguồn vốn vay của NHCSXH, là những con số vô cùng ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn và hiệu quả to lớn qua 15 năm triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Thứ ba, 23/01/2018 - 10:14

Điện lực thành phố sẵn sàng đảm bảo nguồn điện phục vụ Tết Mậu Tuất

Thưa quý vị và các bạn! Tết là dịp mọi người được nghỉ ngơi, sum họp cùng gia đình đón xuân trong không khí đầm ấm và hạnh phúc. Nhưng với những người công tác trong các ngành phục vụ như ngành điện lại là những ngày phải làm việc với cường độ cao nhất ngay từ trước Tết, trong Tết và kể cả sau Tết. Để thành phố Sơn La trang hoàng ánh điện, những người thợ điện của Điện lực thành phố Sơn La, đã và đang làm hết sức mình để phục vụ nhân dân vui đó Tết Mậu Tuất tràn ngập niềm vui. Phóng sự sau sẽ phản ánh điều đó:

Thứ tư, 17/01/2018 - 09:40

Xuất khẩu nông sản – bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp Sơn La

Nhắc đến nông sản Sơn La người ta thường nghĩ ngay đến sản phẩm đặc trưng gắn với phát triển của địa phương như: chè, sữa, đào mận, ...của cao nguyên Mộc Châu. Những năm gần đây với sự nỗ lực của cấp uỷ chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy sự phát triển sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị và đặc biệt là chủ trương đẩy mạnh việc xuất khẩu đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của nhiều loại nông sản. Nông sản Sơn La ngày càng có vị trí vững chắc trên thị trường trong nước và bước đầu chinh phục thị trường nước ngoài.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 703

Số lượt người xem: 1.292.413