Thứ tư, 15/08/2018 - 09:03

Sơn La thực hiện hiệu quả Dự án giảm nghèo

Dự án giảm nghèo tỉnh giai đoạn II được triển khai trên địa bàn 511 bản, thuộc 39 xã của các huyện: Thuận Châu, Mai Sơn, Mộc Châu, Vân Hồ, Bắc Yên, Phù Yên với tổng mức đầu tư trên 851 tỷ đồng. Qua 3 năm thực hiện với cách làm hiệu quả đã góp phần quan trọng cải thiện hạ tầng cơ sở, hỗ trợ cải thiện sinh kế cho người dân giúp họ vươn lên thoát nghèo, cải thiện đời sống.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 09:16

Sơn La quan tâm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Ngày 09/8, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại huyện Bắc Yên đã đến tiếp xúc cử tri sau kỳ họp 6 Hội đồng nhân dân tỉnh tại xã Trong những năm qua cùng với với sự quan tâm của tỉnh, của các địa phương, những người bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn tỉnh vẫn hàng ngày vượt qua nỗi đau, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Nhân kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam 10/8, chúng tôi xin chuyển đến quý vị và các bạn phóng sự: Sơn La quan tâm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, để cùng cảm nhận nỗ lực phi thường của những người lính năm xưa trong cuộc sống hòa bình hôm nay

Thứ hai, 30/07/2018 - 16:46

Sơn La tri ân người có công với cách mạng

Đã 71 năm trôi qua, trải các cuộc kháng chiến vệ quốc, hàng triệu những người con yêu nước đã ngã xuống anh dũng hy sinh vì nền độc lập, hòa bình của dân tộc. Ngày 27/7 được Đảng và Nhà nước ta chọn làm ngày tri ân những sự mất mát, hy sinh to lớn đó. Với ý nghĩa thiêng liêng này, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La luôn đặc biệt quan tâm tới những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Qua đó, giúp họ ổn định cuộc sống, vơi đi những đau thương mất mát trong cuộc đấu tranh trường kỳ của dân tộc, đồng thời tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn với những người có công với cách mạng.

Thứ ba, 10/07/2018 - 16:37

Mường La nỗ lực cải cách thủ tục hành chính

Công tác Cải cách hành chính luôn được huyện Mường La xác định là một khâu đột phá, một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên; không ngừng đổi mới tư duy, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, tạo được niềm tin và sự hài lòng của cá nhân và tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính.

Thứ tư, 04/07/2018 - 10:01

Thành phố Sơn La với công tác tiêm chủng mở rộng

Thưa quý vị và các bạn, các chiến dịch tiêm chủng mở rộng có vai trò quan trọng trong công tác phòng chống các dịch bệnh đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ mang thai, xác định tầm quan trọng của công tác này, trong những năm qua, thành phố Sơn La luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả các chương trình tiêm chủng mở rộng, trên 97% phụ nữ mang thai và trẻ em được tiêm đúng, đủ các loại vắc xin phòng bệnh, góp phần quan trọng giúp dự phòng các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm, tiếp tục tạo miễn dịch bền vững trong cộng đồng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh gây ra.

Thứ ba, 26/06/2018 - 10:31

Những người giữ rừng trên đỉnh Sam Síp

Thưa quý vị và các bạn. Nằm nằm ở sườn Đông Nam của dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận 3 xã bao gồm xã Ngọc Chiến, Hua Trai, Nậm Păm của huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La có tổng diện tích trên 15.8000 ha, với tính đa dạng sinh học cao cùng nhiều loại động thực vật phong phú. Nhờ làm tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng, nên trong những năm gần đây, Khu bảo tồn đã không xảy ra một vụ cháy rừng nào. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của những người kiểm lâm khu bảo tổn thiên nhiên Mường La nằm trên đỉnh Sam Síp.

Thứ năm, 21/06/2018 - 13:46

Xuất khẩu xoài – Cơ hội mới của huyện Mai Sơn

So với các loại cây ăn quả khác, xoài được xem là loại cây trồng phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của Mai Sơn.Trong những năm qua, huyện Mai Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân các xã, thị trấn, các hợp tác trên địa bàn chuyển đổi diện tích trồng các loại cây ăn quả kém chất lượng sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế caovà hướng đến xuất khẩu như xoài, nhãn ghép, bưởi da xanh, cam... hiện nay xoài tượng da xanh của huyện Mai Sơn đã được xuất khẩu sang thị trường Australia, một thị trường được coi là khó tính, đòi hỏi tiêu chuẩn, chất lượng rất cao của sản phẩm.

Thứ hai, 11/06/2018 - 16:04

Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các em học sinh một mùa hè bổ ích và lý thú, Tỉnh đoàn Sơn La đã ban hành kế hoạch, tổ chức hoạt động hè cho thiếu niên, nhi đồng với các chương trình, nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em và góp phần vào việc giáo dục, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho các em thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm, 31/05/2018 - 09:13

Quản lý, thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng

Thưa quí vị và các bạn, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên bao gói thuốc BVTV sau khi sử dụng nếu không được quản lý, thu gom, xử lý đúng quy định sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm gây nguy hại đến sức khỏe con người. Trong thời gian qua, công tác quản lý, thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật luôn được tỉnh Sơn La quan tâm và đã đạt được những kết quả tích cực. Phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 15:08

Mùa Mận hậu Yên Châu

Quả mận hậu trên mảnh đất Yên Châu có vị ngọt đậm đà, đã và đang đem lại thu nhập ổn định cho người nông dân. Hiện nay người trồng mận đang bước vào mùa thu hoạch. Năm nay mận được mùa, được giá, người nông dân rất phấn khởi. Phóng sự “ Mùa mận hậu Yên Châu” sẽ đề cập về việc đó, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 834

Số lượt người xem: 1.608.465