Thứ tư, 02/05/2018 - 10:12

Chắt chiu dòng “Vàng trắng”

Sau hơn 10 năm cây cao su bén rễ, phát triển trên vùng đất Sơn La, đến nay đã có gần 2. 800 ha cho thu hoạch với sản lượng trên 4.500 tấn mủ đông; gần 2.500 và những hộ dân góp đất trồng cao su đã có thu nhập từ những tấn mủ đầu tiên, việc làm và thu nhập của người lao động đang từng bước được ổn định. Chế độ, chính sách với người lao động được công ty chú trọng triển khai thực hiện đảm bảo. Mặc dù khởi đầu còn nhiều khó khăn song đây là những tín hiệu đáng mừng cho những người trồng cao su trên đất Sơn La.

Thứ năm, 12/04/2018 - 08:48

Agribank Sơn La đồng hành phát triển nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang ngày càng phát triển và giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất nông lâm, thủy sản. Tỉnh Sơn La xác định, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là xu hướng chủ đạo và tất yếu trong xu thế hội nhập, là giải pháp hiệu quả cơ cấu lại nông nghiệp. Để thực hiện được mục tiêu này, nguồn vốn của các ngân hàng nói chung và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Sơn La nói riêng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu thúc đẩy phát triển công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp Sơn La ngày càng phát triển bền vững

Thứ hai, 02/04/2018 - 09:34

Cần hỗ trợ cho học sinh bán trú trường THCS Lả Giôn

Trường tiểu học và THCS Lả Giôn nằm cách xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai gần 20 km. Với đặc thù về địa hình các bản nằm xa trung tâm, giao thông đi lại khó khăn, đời sống người dân còn thấp. do vậy, các em học sinh ở đây đến trường học còn nhiều gian nan. Phóng sự sau đây sẽ phản ánh về vấn đề này.

Thứ ba, 20/03/2018 - 09:11

Xuân về trên cánh đồng Mường Tấc

Cánh đồng Mường Tấc thuộc huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La với diện tích trên 1.600ha là một trong bốn cánh đồng giữa núi lớn nhất vùng Tây Bắc. Sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên cánh đồng Mường Tấc bắt đầu sản xuất vụ lúa chiêm xuân với những hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 10:06

Phối hợp tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông trong học đường

Theo số liệu thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia, năm 2017, số vụ TNGT ở trẻ em gia tăng đáng kể. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành những qui định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong thời gian qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tích cực phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thống, các doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong học sinh, sinh viên.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 11:03

Mộc Châu điểm nhấn trong bức tranh kinh tế Sơn La

Mộc Châu điểm nhấn trong bức tranh kinh tế Sơn La

Thứ hai, 05/03/2018 - 09:44

Đổi thay trên bản vùng nông thôn Mai Sơn

Huyện Mai Sơn có 6 xã vùng cao, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn gặp rất nhiều khó khăn. Trong những năm qua, huyện Mai Sơn đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao đời sống, thu nhập của bà con tại các xã, bản vùng cao, vùng khó khăn. Và đến những bản vùng cao của huyện Mai Sơn trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 này chúng ta có thể cảm nhận sự đổi thay rõ rệt từ con đường bê tông sạch đẹp cho đến những nương cà phê xanh mướt. Thêm một mùa xuân mới hạnh phúc, ấm no hơn đang đến với bà con các bản vùng cao của huyện Mai Sơn.

Thứ tư, 28/02/2018 - 09:23

Ngành Y tế Sơn La thực hiện 12 Điều y đức

Với mạng lưới y tế gồm 42 đơn vị và 204 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, hơn 4.300 cán bộ, y, bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, y tá. Trong năm qua, ngành y tế Sơn La đã không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt 12 điều y đức và tích cực trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ và nhân dân các dân tộc, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Trong chuyên mục sức khỏe cho mọi nhà hôm nay, nhân kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2-1955\27-2-2018, những người làm Chuyên mục sức khỏe xin gửi tới cán bộ, y bác sỹ, nhân viên ngành y tế lời chúc tốt đẹp nhất chúc các thầy thuốc tiếp tục thực hiện tốt lời Bác dạy “ Lương y như từ mẫu”, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 09:29

Mang ánh điện mùa xuân đến với mọi nhà

Mỗi một mùa xuân về, trên khắp bản làng của quê hương Sơn La rộn ràng với nhiều sắc thái khác nhau. Nơi tràn ngập niềm vui được mùa trên những vườn cây hoa trái, nơi thì phấn chấn bởi những dấu ấn đạt được trong năm, có nơi thực sự ấm lòng khi những khó khăn trong cuộc sống đã vượt qua.... và trong những niềm vui đó, với nhiều người dân ở những bản vùng sâu vùng xa, được thỏa nỗi khát khao khi dòng điện quốc gia đã về với mỗi bản làng, mọi người tràn ngập niềm hân hoan vui sướng khi ánh điện mùa xuân- Ánh sáng của Đảng đã soi sáng cho cuộc sống của người dân vùng cao. Mời các bàn cùng chia vui với gần 4000 hộ dân các dân tộc của tỉnh Sơn La, lần đầu tiên được sử dụng điện Quốc gia trong dịp Tết Mậu Tuất.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 09:28

Về với mùa xuân nơi vùng rốn lũ

Thưa quý vị và các bạn! Từ đầu tháng 8.2017 đến nay thì “Nặm Păm” đã là một danh từ được nhắc đến khá nhiều, bởi nơi đó đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề của trận lũ quét lịch sử. Nơi vùng thiên tai đi qua, những đau thương, mất mát và những câu chuyện thấm đẫm tình người đã hiện hữu với thật nhiều cung bậc cảm xúc. Trong những thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới chúng ta hãy cùng phóng viên thời sự một lần nữa về với mùa xuân vùng lũ để cảm nhận sự hồi sinh trên vùng đất này.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 555

Số lượt người xem: 1.397.929