Thứ hai, 23/03/2020 - 16:01

Đảm bảo cung cấp nước ứng phó với biến đổi khí hậu

Chủ đề Ngày nước thế giới năm nay là "Nước và Biến đổi khí hậu" nhấn mạnh tầm quan trọng cấp thiết của việc tăng cường an ninh nguồn nước và thiết lập khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nước bền vững trước những thay đổi của biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Những năm gần đây do biến đổi khí hậu, tình trạng mưa ít, hạn hán kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xử lý, cấp nước phục vụ sinh hoạt cho nhân dân. Trước thực trạng trên, thời gian qua, Công ty Cổ phần cấp nước Sơn La đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu sản xuất kinh doanh, đảm bảo nguồn nước an toàn, liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 23/03/2020 - 09:30

Ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo sát hạch giấy phép lái xe

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ vào quá trình, đào tạo, sát hạch; đồng thời tăng cường giám sát đột xuất và xử lý nghiêm các cơ sở tuyển sinh trái phép... Đây là các giải pháp được Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sơn La quyết liệt triển khai, nhằm siết chặt, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 16:20

Thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình"

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 854 về Kế hoạch thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2020.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 16:12

Thuận Châu - Điểm sáng về phát triển BHXH tự nguyện

Thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng và chủ trương của Bảo hiểm xã hội tỉnh về đổi mới phương pháp tiếp cận, thay đổi hình thức, cách thức tuyên truyền để thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Châu đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, hướng về cơ sở và trở thành đơn vị dẫn đầu ngành BHXH tỉnh Sơn La về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Thứ năm, 19/03/2020 - 16:54

Phát triển cây dược liệu gắn với bảo vệ rừng

Trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, vai trò chủ thể của người sống gần rừng và các chủ rừng là vô cùng quan trọng. Song song với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, thì việc phát triển sinh kế gắn với rừng, nâng cao thu nhập cho người dân cũng đang được nhiều địa phương triển khai có hiệu quả. Phản ánh của phóng viên thời sự tại huyện Vân Hồ.

Thứ tư, 18/03/2020 - 18:04

Sơn La sẽ có 149 xã được hỗ trợ đầu thu truyền hình vệ tinh

Theo Đề án Số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2451 ngày 27/12/2011. Tỉnh Sơn La nằm trong các tỉnh thuộc nhóm IV với lộ trình trước ngày 31 tháng 12 năm 2020. Hiện nay, tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, người dân cũng như các cấp chính quyền địa phương đang mong chờ Đề án này sớm thực hiện để người dân được tiếp nhận một cách dễ dàng hơn các kênh thông tin của Trung ương và địa phương thông qua sóng truyền hình.

Thứ tư, 18/03/2020 - 17:56

Cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đăng kiểm

Những năm qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng đăng kiểm. Trong đó, cải cách thủ tục hành chính được xác định là giải pháp cốt lõi. Một trong điểm nổi bật là việc triển khai Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và phòng, chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm” của Bộ Giao thông vận tải. Đây được coi là giải pháp quan trọng “dẹp bỏ” nhiều rào cản trong lĩnh vực đăng kiểm, từ đó mở ra nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp và cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đăng kiểm.

Thứ ba, 17/03/2020 - 17:13

Phụ nữ Quỳnh Nhai đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Nhai đã tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và các phong trào hoạt động của Hội. Một trong những phong trào đó là phong trào luyện tập thể dục, thể thao trong hội viên phụ nữ ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều hội viên tham gia.

Thứ ba, 17/03/2020 - 16:47

Chăm sóc diện tích cây ăn quả xuất khẩu

Cây nhãn và cây xoài được Hợp tác xã Ngọc Lan, bản Noong Xôm, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn xác định là những cây ăn quả chủ lực, đem lại giá trị lớn. Những năm gần đây, Hợp tác xã đã đẩy mạnh phát triển vùng sản xuất nhãn, xoài theo hướng hàng hóa, thực hiện các biện pháp thâm canh, áp dụng sản xuất theo quy trình VietGAP, không ngừng nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm.

Thứ ba, 17/03/2020 - 16:39

Hoàn thiện kĩ năng sư phạm toàn diện cho giáo viên mầm non

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục đào tạo Sơn La đã tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh lần thứ X năm học 2019-2020. Hội thi thu hút đông đảo giáo viên các trường mầm non trên địa bàn tham gia với nhiều đề tài, sáng kiến hay trong việc dạy và nuôi dưỡng trẻ.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 580

Số lượt người xem: 505.139