Thứ ba, 29/01/2019 - 14:30

Cây chanh leo xanh trên đất Sơn La

Sơn La được biết đến như một mảnh đất trù phú, khí hậu ôn hòa thích hợp với các loại cây như nhãn, xoài, bơ, mận hậu, đào, chè… có một loại trái cây mặc dù chỉ xuất hiện trong vòng 2 năm trở lại đây, nhưng đã được nhiều người biết đến như một sản phẩm đặc sản, đó là trái chanh leo. Trên 1.300 ha là diện tích đất nông nghiệp sản xuất truyền thống đã được bà con nông dân chuyển đổi sang trồng chanh leo. Nhờ cây chanh leo, hàng ngàn hộ nông dân đã có thu nhập ồn định, nhiều HTX đã được hình thành cùng đồng hành với người dân hướng dẫn KHKT chăm sóc, sơ chế và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, cây chanh leo như đang phủ một màu xanh đầy hi vọng trên con đường xóa đói, giảm nghèo.

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:59

Liên kết để nâng cao giá trị sản suất

Mô hình kinh tế HTX đã và đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây trên địa bàn tỉnh Sơn La. Nhưng để gia tăng giá trị sản xuất, kinh doanh thì mỗi HTX lại có cách làm và hướng đi riêng. Trong đó, việc liên kết sản xuất chính là chìa khóa thành công đã được HTX Nông nghiệp xanh 26-3, thành phố Sơn La triển khai có hiệu quả sau gần 3 năm đi vào hoạt động.

Thứ năm, 10/01/2019 - 15:22

Chăn nuôi bò sữa gắn với bảo vệ môi trường

Mô hình trang trại bò sữa tại Mộc Châu là một minh chứng cho thành công trong ngành chăn nuôi bò và sản xuất sữa ở Việt Nam. Là một trong những địa phương đi đầu trong lĩnh vực này, sữa bò Mộc Châu đã khẳng định được vị trí vững chắc của mình trên thị trường. Cung ứng ra thị trường sản phẩm sữa vệ sinh an toàn thực phẩm, chuồng trại sạch sẽ, bảo vệ môi trường, an toàn lao động, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, góp phần tăng nhanh số lượng đàn bò, thu nhập cao cho người chăn nuôi.

Thứ ba, 01/01/2019 - 17:03

Phát huy vai trò của người đứng đầu trong xây dựng NTM

Từ một xã nghèo, còn thiếu nhiều tiêu chí, sau nhiều nỗ lực của cấp ủy chính quyền, sự đồng thuận của người dân, xã Mường Khoa, Bắc Yên đã cán đích nông thôn mới trong những ngày cuối năm 2018. Trong thành tựu chung đó, vai trò gương mẫu đi đầu, truyên truyền vận động, huy động nội lực trong nhân dân của người đứng đầu cấp ủy xã Mường Khoa đã được thể hiện một cách đậm nét. Trong chuyên mục điển hình tiên tiến ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn đồng chí Lừ Văn Hòa- Bí thư Đảng ủy xã Mường Khoa, Bắc Yên, Sơn La.

Thứ năm, 13/12/2018 - 10:18

Tường cường quản lý điểm truy cập Internet và trò chơi điện tử công cộng

Lợi ích của dịch vụ internet trên thực tế là không thể phủ nhận, tuy nhiên mặt trái của nó cũng đã tác động tiêu cực không nhỏ đến đời sống xã hội. Bởi lẽ người sử dụng loại hình dịch vụ này chủ yếu là học sinh, sinh viên ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nhận thức còn hạn chế, dễ xa đà vào các trang web hay những trò chơi không lành mạnh, ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và chất lượng học tập, làm việc của một bộ phận thanh thiếu niên. Do vậy, để đảm bảo an ninh, an toàn trong môi trường mạng và các trò chơi điện tử công cộng, các ngành chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh dịch vụ này.

Thứ năm, 22/11/2018 - 15:48

Phòng cháy chữa cháy ở khu rừng đặc dụng Copia

Thưa quý vị và các bạn, Khu rừng đặc dụng Copia nằm ở phía Tây - Nam thị trấn Thuận Châu, cách thành phố Sơn La 70 km về phía Tây. Năm 2016, do ảnh hưởng của các hiện tượng thời tiết cực đoan, 670 ha rừng nằm trong Rừng đặc dụng Copia đã bị thiệt hại do băng tuyết. Để từng bước khôi phục lại diện tích rừng đã được quy hoạch, Ban Quản lý Rừng đặc dụng Copia đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền và nhân dân trên địa bàn triển khai các biện pháp bảo vệ, đến nay màu xanh của rừng đã dần trở lại. Mùa khô hanh 2018-2019 đã đến, nhằm hạn chế những thiệt hại do cháy rừng có thể xảy ra, Ban quản lý rừng đặc dụng Copia đã chủ động xây dựng nhiều phương án, biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng.

Thứ hai, 22/10/2018 - 14:48

Ghi nhận ở một chi bộ “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu

Đảng bộ thuộc ngành Công an, việc xây dựng đội ngũ đảng viên có chất lượng, với đầy đủ phẩm chất và năng lực luôn là một trong những nhiệm vụ được các chi, đảng bộ xác định là nòng cốt trong công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và của ngành Công an được cụ thể hóa vào từng nhiệm vụ công tác, không chỉ đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị mà còn xây dựng niềm tin trong nhân dân vào lực lượng Công an.

Thứ ba, 02/10/2018 - 08:54

Hiệu quả từ đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thưa quý vị và các bạn, thực hiện Đề án 1956 của Thủ tướng chính phủ về “Đào tạo nghề nông thôn đến năm 2020”, trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, mở các lớp đào tạo miễn phí với các ngành nghề phù hợp, đáp ứng yêu cầu học nghề, nâng cao chất lượng lao động ở nông thôn, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống của nhiều người dân nhờ vậy cho đến nay đã có nhiều lao động nông thôn được qua đào tạo có việc làm, ổn định cuộc sống.

Thứ năm, 13/09/2018 - 09:39

Quỳnh Nhai phát huy tiềm năng, thế mạnh sản xuất nông nghiệp

Quỳnh Nhai là một trong những huyện nghèo, còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La và là huyện bị ảnh hưởng bởi dự án di dân TĐC công trình nhà máy thủy điện Sơn La, diện tích ruộng nước bị thu hẹp, sản xuất nông nghiệp chủ yếu canh tác cây trên nương đồi đất dốc. Các hoạt động công nghiệp, thương mại còn hạn chế. Tuy nhiên, sau khi công trình thủy điện Sơn La tích nước đã ban tặng cho Quỳnh Nhai diện tích mặt hồ rộng lớn trên 10.000 ha. Từ những tiềm năng lợi thế đó huyện Quỳnh Nhai đã tìm ra những hướng đi mới nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế sẵn có

Thứ sáu, 31/08/2018 - 09:00

Khắc phục giao thông đường bộ mùa mưa lũ

Thưa quý vị, thời gian qua, do ảnh hưởng của mưa bão, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa lớn kéo dài, làm sụt sạt, sa bồi cục bộ trên nhiều tuyến đường làm ảnh hưởng tới việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Để đảm bảo giao thông thông suốt, Sở Giao thông vận tải Sơn La đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ huy động các phương tiện khẩn trương tiến hành khắc phục giải tỏa các điểm gây ách tắc.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1338

Số lượt người xem: 1.648.628