Thứ năm, 31/05/2018 - 09:13

Quản lý, thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng

Thưa quí vị và các bạn, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên bao gói thuốc BVTV sau khi sử dụng nếu không được quản lý, thu gom, xử lý đúng quy định sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm gây nguy hại đến sức khỏe con người. Trong thời gian qua, công tác quản lý, thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật luôn được tỉnh Sơn La quan tâm và đã đạt được những kết quả tích cực. Phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 15:08

Mùa Mận hậu Yên Châu

Quả mận hậu trên mảnh đất Yên Châu có vị ngọt đậm đà, đã và đang đem lại thu nhập ổn định cho người nông dân. Hiện nay người trồng mận đang bước vào mùa thu hoạch. Năm nay mận được mùa, được giá, người nông dân rất phấn khởi. Phóng sự “ Mùa mận hậu Yên Châu” sẽ đề cập về việc đó, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ ba, 15/05/2018 - 08:40

Huy Hạ đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thông mới, xã Huy Hạ - huyện Phù trong những năm qua xã Huy Hạ huyện Phù Yên đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới tới nhân dân, thực hiện có hiếu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng… phấn đấu hoàn thành các tiêu chí và đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Thứ sáu, 11/05/2018 - 10:35

Sơn La phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Với những điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi tỉnh Sơn La đã và đang phát triển một nền nông nghiệp đa dạng với nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao mang tính đặc trưng của vùng miền. Đặc biệt trong năm 2017 nhiều sản phẩm nông sản Sơn La đã từng bước được xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tỉnh Sơn La đang xây dựng những bước đi tiếp theo để hình thành các vùng nguyên liệu tập trung và phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực địa phương. Phóng sự sau sẽ đề cập tới nội dung này, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ tư, 02/05/2018 - 10:12

Chắt chiu dòng “Vàng trắng”

Sau hơn 10 năm cây cao su bén rễ, phát triển trên vùng đất Sơn La, đến nay đã có gần 2. 800 ha cho thu hoạch với sản lượng trên 4.500 tấn mủ đông; gần 2.500 và những hộ dân góp đất trồng cao su đã có thu nhập từ những tấn mủ đầu tiên, việc làm và thu nhập của người lao động đang từng bước được ổn định. Chế độ, chính sách với người lao động được công ty chú trọng triển khai thực hiện đảm bảo. Mặc dù khởi đầu còn nhiều khó khăn song đây là những tín hiệu đáng mừng cho những người trồng cao su trên đất Sơn La.

Thứ năm, 12/04/2018 - 08:48

Agribank Sơn La đồng hành phát triển nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang ngày càng phát triển và giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất nông lâm, thủy sản. Tỉnh Sơn La xác định, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là xu hướng chủ đạo và tất yếu trong xu thế hội nhập, là giải pháp hiệu quả cơ cấu lại nông nghiệp. Để thực hiện được mục tiêu này, nguồn vốn của các ngân hàng nói chung và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Sơn La nói riêng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu thúc đẩy phát triển công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp Sơn La ngày càng phát triển bền vững

Thứ hai, 02/04/2018 - 09:34

Cần hỗ trợ cho học sinh bán trú trường THCS Lả Giôn

Trường tiểu học và THCS Lả Giôn nằm cách xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai gần 20 km. Với đặc thù về địa hình các bản nằm xa trung tâm, giao thông đi lại khó khăn, đời sống người dân còn thấp. do vậy, các em học sinh ở đây đến trường học còn nhiều gian nan. Phóng sự sau đây sẽ phản ánh về vấn đề này.

Thứ ba, 20/03/2018 - 09:11

Xuân về trên cánh đồng Mường Tấc

Cánh đồng Mường Tấc thuộc huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La với diện tích trên 1.600ha là một trong bốn cánh đồng giữa núi lớn nhất vùng Tây Bắc. Sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên cánh đồng Mường Tấc bắt đầu sản xuất vụ lúa chiêm xuân với những hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 10:06

Phối hợp tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông trong học đường

Theo số liệu thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia, năm 2017, số vụ TNGT ở trẻ em gia tăng đáng kể. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành những qui định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong thời gian qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tích cực phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thống, các doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong học sinh, sinh viên.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 11:03

Mộc Châu điểm nhấn trong bức tranh kinh tế Sơn La

Mộc Châu điểm nhấn trong bức tranh kinh tế Sơn La

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 513

Số lượt người xem: 1.290.077