Thứ năm, 22/12/2016 - 10:27

Trường Quân sự tỉnh Sơn La nâng cao chất lượng bồi dưỡng, giáo dục - đào tạo

Những năm qua, Đảng ủy, Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên Trường Quân sự tỉnh Sơn La luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:32

Hàng chục hộ dân sử dụng nguồn nước hồ Tiền Phong bị ô nhiễm

Từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân tại xã Mường Bon, huyện Mai Sơn phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh tại hồ Tiền Phong để phục vụ sinh hoạt, thậm chí do nguồn nước khan hiếm nhiều hộ đã phải dùng trực tiếp cho việc ăn uống hàng ngày. Mặc dù biết sử dụng nguồn nước ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng người dân nơi đây cũng không biết làm cách nào bởi không còn nguồn nước nào khác để thay thế.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 08:06

Sơn La: Quy hoạch sử dụng đất lâm nghiệp còn nhiều bất cập

Thưa quý vị và các bạn, trong những năm qua, công tác quản lý, sử dụng đất đai nói chung và quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp nói riêng trên địa bàn tỉnh Sơn La đã được quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, việc quản lý và sử dụng đất lâm nghiệp vẫn còn những hạn chế, bất cập, gây ra những khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân từ đâu dẫn đến tình trạng này? Sơn La sẽ làm gì để làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển vốn rừng. Phóng sự sau đây sẽ giúp quý vị có câu trả lời.

Thứ ba, 13/12/2016 - 10:53

Phong trào “Gia đình tiết kiệm điện 2016” hành động nhỏ, hiệu quả lớn

Thưa quý vị và các bạn! được triển khai thực hiện từ tháng 5.2016, chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2016 do ngành điện phát động nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện cùng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả, hình thành thói quen tiết kiệm điện lâu dài đối với mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình. Sau 6 tháng triển khai thực hiện, chương trình đã có hàng nghìn hộ gia đình trên địa bàn Thành phố tham gia, tạo được hiệu ứng tích cực trong nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm trong cộng đồng xã hội.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 10:21

Khám phá Chợ Cá Quỳnh Nhai

Chợ không chỉ là nơi để giao thương buôn bán mà ở đó thể hiện rõ nhất những nét văn hóa đặc sắc và cuộc sống của người dân. Có một phiên chợ khá đặc biệt mà chúng tôi muốn giới thiệu trong Chuyên mục Sơn La miền đất và con người hôm nay, đó là Chợ Cá, nơi mà người dân vùng sông nước Quỳnh Nhai tổ chức bán mua và những mặt hàng là Tôm và Cá, nguồn thủy sản vôn tận từ dòng Sông Đà mang lại.

Thứ hai, 05/12/2016 - 14:07

Triển vọng mô hình trồng chanh leo trên đất dốc

Tại những vùng đất đồi của xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, trong khi cây ngô, cây dong giềng không còn là cây chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế. Trong thời gian gần đây, một loại cây trồng mới được người dân nhanh chóng đưa vào trồng thử nghiệm, bước đầu đã cho năng suất và hiệu quả, mở ra hướng đi mới trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc hiện nay. Mô hình của chàng thanh niên 27 tuổi Vàng A Di ở bản Tà Phềnh xã Tân Lập huyện Mộc Châu là một ví dụ

Thứ sáu, 02/12/2016 - 13:36

Nét độc đáo điệu múa Viêng Ver Guông

Dân tộc Khơ Mú Là một trong những dân tộc tuy không có chữ viết riêng nhưng lại có một kho tàng nghệ thuật dân gian phong phú, đặc sắc. Trong nhiều giá trị văn hóa riêng có của dân tộc mình thì điệu múa với tên gọi Viêng Ver Guông hay còn lại là Múa Au Eo là một trong những giá trị văn hóa mà người Khơ Mú vô cùng tự hào.

Thứ ba, 29/11/2016 - 14:46

Niềm vui nước sạch về bản

Với mục tiêu đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng nước sạch cho người dân trên địa bàn tỉnh Sơn La. Dự án sản xuất thử nghiệm ứng dụng băng thu nước ngầm để thu nước trong vùng đất ẩm ướt, tạo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho các vùng khan hiếm nước thuộc các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La, đã được Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh thực hiện thành công mang nguồn nước sạch đến với người dân.

Thứ hai, 28/11/2016 - 14:09

Khó khăn trong xử lý nước thải sơ chế cà phê

Cứ bước vào vụ thu hoạch cà phê, khu vực đầu nguồn nước thành phố Sơn La lại đứng trước nguy cơ ô nhiễm do các cơ sở sơ chế cà phê tại khu vực này chưa quan tâm đúng mức đến việc xử lý nước thải cà phê. Thế nhưng để xử lý triệt để tình trạng này lại là một việc không hề dễ. Phản ánh của phóng viên Thời sự.

Thứ năm, 24/11/2016 - 15:50

Mất cân bằng giới tính khi sinh- thực trạng và hệ lụy

Trong những năm gần đây, tỷ số giới tính khi sinh ở nước ta vẫn tiếp tục tăng và ở mức cao, nếu như năm 2009 tỷ số giới tính khi sinh là 110,5 bé trai/100 bé gái thì đến năm 2014 là 112,2. Các nhà nhân khẩu học trong và ngoài nước đều dự báo tỷ số giới tính khi sinh của Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Mặc dù Sơn La là tỉnh miền núi nhưng lại là 1 trong 10 tỉnh có tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh cao nhất cả nước.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 758

Số lượt người xem: 1.204.901