Thứ năm, 24/11/2016 - 15:50

Mất cân bằng giới tính khi sinh- thực trạng và hệ lụy

Trong những năm gần đây, tỷ số giới tính khi sinh ở nước ta vẫn tiếp tục tăng và ở mức cao, nếu như năm 2009 tỷ số giới tính khi sinh là 110,5 bé trai/100 bé gái thì đến năm 2014 là 112,2. Các nhà nhân khẩu học trong và ngoài nước đều dự báo tỷ số giới tính khi sinh của Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Mặc dù Sơn La là tỉnh miền núi nhưng lại là 1 trong 10 tỉnh có tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh cao nhất cả nước.

Thứ tư, 23/11/2016 - 09:17

Hội Chữ thập đỏ - Nối nhịp cầu nhân ái

Với phương châm “lá lành đùm lá rách” “một miếng khi đói bằng cả gói khi no”, Những năm qua Hội chữ thập đỏ (CTĐ) Sơn La đã luôn xác định làm tốt vai trò, chức năng là lực lượng nòng cốt trong công tác từ thiện nhân đạo, hỗ trợ giúp đỡ cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương trong xã hội vơi bớt khó khó khăn, góp phần tích cực trong việc thực hiện an sinh xã hội. Hội luôn xác định thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là huy động hiệu quả các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm, tạo điều kiện động viên các số phận không may mắn vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:12

Khó khăn thu hồi đất lâm nghiệp sử dụng sai mục đích

Như chúng tôi đã đưa tin: Tình trạng xâm lấn rừng và đất lâm nghiệp để sản xuất nông nghiệp đã diễn ra phổ biến trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Mặc dù, các ngành chức năng đã có nhiều giải pháp triển khai để thu hồi đất lâm nghiệp sử dụng sai mục đích nhưng hiệu quả chưa cao. Vì sao dẫn đến tình trạng này? Câu trả lời sẽ có trong phóng sự sau đây. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ hai, 14/11/2016 - 16:13

Sơn La: Khó khăn trong quản lý đất lâm nghiệp

Tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất rừng và đất lâm nghiệp vào mục đích sản xuất nông nghiệp đã diễn ra trong nhiều năm nay ở hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh, gây ra nhiều khó khăn, bất cập trong công tác quản lý, khai thác và sử dụng đất lâm nghiệp. Ghi nhận của phóng viên Thời sự.

Thứ hai, 14/11/2016 - 15:04

Hỗ trợ sản xuất cho hộ nghèo bằng phương án “đối ứng” ở huyện Mường La

Để hạn chế tình trạng các khoản hỗ trợ của Nhà nước đối với các hộ nghèo theo Nghị quyết 30 của Chính phủ không hiệu quả, mới đây huyện Mường La đã chủ động thực hiện theo phương án “đối ứng” với khoản hỗ trợ bò sinh sản, cách làm này không những nâng cao được trách nhiệm của người dân đối với vật nuôi mà còn xóa bỏ được những thắc mắc về trọng lượng vật nuôi nhận được.

Thứ hai, 07/11/2016 - 09:05

Vì sao nhà máy may xuất khẩu Mường La chưa được khởi công xây dựng?

Dự án nhà máy may xuất khẩu Mường La là dự án có quy mô lớn đã được UBND tỉnh quyết định chấp thuận đầu tư, khi nhà máy hoàn thành sẽ tạo ra công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương, đặc biệt là con em vùng đồng bào dân tộc vùng tái định cư thủy điện Sơn La. Theo kế hoạch Nhà máy sẽ khởi công xây vào quý III, năm 2016, tuy nhiên đến nay nhà máy vẫn chưa thể khởi công xây dựng được, phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình Sơn La đã tìm hiểu thực tế và liên hệ với các cơ quan chức năng của tỉnh để tìm hiểu nguyên nhân.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 09:43

Mùa vàng trên vùng cao Bắc Yên

Mùa vàng trên vùng cao Bắc Yên

Thứ hai, 31/10/2016 - 14:01

Hàng chục nghìn hộ dân ở Sơn La đang đối mặt với nguồn nước bị ô nhiễm

Nhiều năm nay, người dân trên địa bàn thành phố Sơn La liên tục phải đối mặt với việc sử dụng nguồn nước không an toàn. Nguyên nhân chính là do một số cơ sở sản xuất chế biến nông sản đã không tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, hệ thống xử lý nước thải và bã thải chưa có hoặc không đạt tiêu chuẩn, nguy cơ ngấm vào nguồn nước sạch cung cấp cho hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn thành phố Sơn La, gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây.

Thứ ba, 25/10/2016 - 14:00

Cây Sơn Tra giúp người dân xóa đói giảm nghèo

Tại các bản vùng cao xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, khi các loại cây trồng phổ biến như cây ngô, cây lúa khó có thể phát triển thì đây lại được xem như mảnh đất màu mỡ của cây Sơn Tra hay còn gọi là cây táo mèo. Cũng chính nhờ loại cây này đã giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, chất lượng đời sống từng bước được nâng lên.

Thứ hai, 24/10/2016 - 14:15

Lo ngại tình trạng sinh con thứ 3 tại huyện Phù Yên

Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong việc giảm thiểu tỷ lệ sinh con thứ 3, tuy nhiên tại một số xã vùng cao của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La nơi có đông đồng bào dân tộc sinh sống còn một số hủ tục lạc hậu như: Trời sinh voi sinh cỏ, đông con hơn nhiều của, trọng nam khinh nữ… vẫn bám rễ trong tiềm thức của người dân khiến việc giảm tỷ lệ sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 336

Số lượt người xem: 1.070.427