Thứ bảy, 14/01/2017 - 18:03

Sơn la: xe hết niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm ngang nhiên hoạt động

Hiện tại tỉnh Sơn La, tình trạng xe hết niên hạn sử dụng, hết hạn đăng ký, đăng kiểm vẫn ngang nhiên hoạt động, chở người và hàng hóa, tiềm ẩn nguy cơ gây ra mất an toàn giao thông. Điều này khiến dư luận không khỏi băn khoăn, lực lượng chức năng ở đâu khi những chiếc xe này đã và đang hoạt động công khai trong nhiều năm qua, tại nhiều tuyến đường nội huyện?

Thứ sáu, 13/01/2017 - 14:30

Hiệu quả Dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp tỉnh Sơn La

Từ tháng 3 năm 2013 Ban quản lý Dự án Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sơn La triển khai dự án “ Hỗ trợ Nông nghiệp Các bon thấp” do Ngân hàng Phát triển Châu Á ( ADB) tài trợ trên địa bàn tỉnh Sơn La với mục tiêu cải thiện hoạt động quản lý chất thải chăn nuôi, tăng cường sử dụng phế, phụ phẩm chăn nuôi để tạo nguồn năng lượng sạch và phân bón hữu cơ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải nông nghiệp thông qua xây dựng hầm biogas cho các hộ gia đình và trang trại chăn nuôi gia súc, cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đến nay Dự án đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi Phóng sự: “ Hiệu quả Dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp tỉnh Sơn La” để hiểu rõ hơn về điều này.

Thứ tư, 11/01/2017 - 17:43

Nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học do cắt chế độ trợ cấp

Thưa quý vị và các bạn! Không còn chế độ hỗ trợ của Nhà nước, nơi ăn chốn ở còn tạm bợ, các em học sinh bán trú bản Cột Mốc đang theo học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tường Tiến, huyện Phù Yên hiện gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình các em 100% là hộ nghèo

Thứ sáu, 06/01/2017 - 09:46

Mong ước có điện của nhân dân bản Dân Quân sẽ trở thành hiện thực

Bản Dân Quân, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu là bản di dân tái định cư chuyển từ khu vực rừng đặc dụng Xuân Nha đến xã Chiềng Sơn năm1999; có 40 hộ dân với 181 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, đây là bản đặc biệt khó khăn của xã Chiềng Sơn.

Thứ ba, 03/01/2017 - 09:50

Xử lý chất thải y tế- Vấn đề cần quan tâm

Thưa quí vị và các ban, chất thải y tế được xếp trong nhóm chất thải nguy hại, nếu không được quản lý chặt chẽ, thu gom và xử lý theo đúng qui trình kỹ thuật sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Hiểu rõ những tác hại do chất thải y tế gây ra, trongnhững năm qua, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Sơn La luôn thực hiện tốt những qui định trong công tác quản lý, nhất là trong thu gom, xử lý chất thải, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Trong chuyên mục Diễn đàn cử tri hôm nay mời quí vị và các bạn cùng theo dõi phóng sự: Xử lý chất thải y tế- Vấn đề cần quan tâm.

Thứ hai, 02/01/2017 - 10:34

Phá sản Công ty dâu tằm tơ Sơn La và gánh nợ người trồng dâu khó trả

Những ngày gần đây, anh Lò Văn Phong, Trưởng bản Ỏ, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La có thêm công việc là đưa giấy báo nợ Công ty Dâu tằm tơ Sơn La đến 60 hộ dân trong bản, họ ít thì vài trăm nghìn đồng, hộ nhiều cả chục triệu đồng.

Thứ hai, 02/01/2017 - 09:30

Lãnh đạo huyện Yên Châu đối thoại trực tiếp đối thoại với nhân dân

Lãnh đạo huyện Yên Châu đã tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Phiêng Khoài về phát triển KT-XH.

Chủ nhật, 01/01/2017 - 14:00

Đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết dương lịch 2017

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải Sơn La, Ban quản lý Bến xe khách tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch Tổ chức phục vụ vận tải hành khách trong dịp tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Đinh Dậu năm 2017 đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo an toàn, thuận tiện, văn minh, phòng ngừa các biểu hiện tiêu cực trong vận tải hành khách tại Bến xe. Ghi nhận của phóng viên thời sự.

Thứ năm, 29/12/2016 - 14:21

Nông dân Sơn La một năm nhìn lại

Với vai trò là tập hợp đoàn kết nông dân, xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh về mọi mặt, phát huy quyền làm chủ trong nhân dân, trong năm 2016 Hội nông dân tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần vào việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân và thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Thứ ba, 27/12/2016 - 17:31

Thú vị trải nghiệm làm nông dân trồng hoa

Thưa quý vị và các bạn! Bên cạnh những cảnh sắc yên bình mà thiên nhiên đã ban tặng, cùng với thời tiết và khí hậu mát mẻ, Thành phố Sơn La có đầy đủ những điều kiện thuận lợi để trồng những loài hoa nhiệt đới như hoa ly, hoa tuy líp, hoa phăng. Và để tạo ra được những vườn hoa bạt ngàn, với nhiều màu sắc rực rỡ, bắt mắt như vậy, những người nông dân trồng hoa đã có những công việc gì? Mời quý vị và các bạn cùng PV STV khám phá

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 611

Số lượt người xem: 1.201.554