Thứ năm, 19/01/2017 - 09:54

Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường

Thưa quý vị và các đồng chí! Thời gian qua, các mô hình cơ sở, hộ gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp ở các thôn, bản trên địa bàn tỉnh Sơn La phát triển mạnh. Bên cạnh lợi ích kinh tế cho các hộ gia đình và địa phương, vấn đề đặt ra là tình trạng xả thải bừa bãi ra môi trường mà chưa có hoặc có các công trình, biện pháp xử lý chất thải chưa đảm bảo đạt các quy chuẩn về môi trường... Thực trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của bà con. Phản ánh sau của phóng viên ANTV tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Thứ năm, 19/01/2017 - 08:00

Cần nâng cao ý thức của người dân bảo vệ công trình nước sinh hoạt

MC: Với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn, miền núi, những năm qua, từ nhiều nguồn vốn, tỉnh Sơn La được đầu tư xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt tập trung. Tuy nhiên, chỉ có một số công trình phát huy tác dụng, còn lại phần lớn rơi vào tình trạng hoạt động cầm chừng hoặc bỏ hoang. Một trong những nguyên nhân được cho là còn nhiều bất cập trong công tác vận hành, quản lý và nhiều người dân chưa có ý thức bảo vệ công trình. Công trình cấp nước sinh hoạt tập trung 5 bản thuộc xã Noong Lay, huyện Thuận Châu

Thứ ba, 17/01/2017 - 15:02

Bán hàng làm từ thiện – Đơn giản là học cách cho đi

Thưa quý vị và các bạn! Quyên góp tiền, hay đồ dùng, quần áo, sách vở cũ để làm từ thiện là việc làm phổ biến, thường xuyên của nhiều đơn vị. Tuy nhiên, tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Chu Văn An thì hoạt động quyên góp lại diễn ra theo một hình thức rất khác. Tại đây các em học sinh tự tay làm và bán những món đồ nhỏ xinh, và dùng số tiền thu được từ các hoạt động này trích ra để làm từ thiện.

Thứ bảy, 14/01/2017 - 18:03

Sơn la: xe hết niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm ngang nhiên hoạt động

Hiện tại tỉnh Sơn La, tình trạng xe hết niên hạn sử dụng, hết hạn đăng ký, đăng kiểm vẫn ngang nhiên hoạt động, chở người và hàng hóa, tiềm ẩn nguy cơ gây ra mất an toàn giao thông. Điều này khiến dư luận không khỏi băn khoăn, lực lượng chức năng ở đâu khi những chiếc xe này đã và đang hoạt động công khai trong nhiều năm qua, tại nhiều tuyến đường nội huyện?

Thứ sáu, 13/01/2017 - 14:30

Hiệu quả Dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp tỉnh Sơn La

Từ tháng 3 năm 2013 Ban quản lý Dự án Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sơn La triển khai dự án “ Hỗ trợ Nông nghiệp Các bon thấp” do Ngân hàng Phát triển Châu Á ( ADB) tài trợ trên địa bàn tỉnh Sơn La với mục tiêu cải thiện hoạt động quản lý chất thải chăn nuôi, tăng cường sử dụng phế, phụ phẩm chăn nuôi để tạo nguồn năng lượng sạch và phân bón hữu cơ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải nông nghiệp thông qua xây dựng hầm biogas cho các hộ gia đình và trang trại chăn nuôi gia súc, cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đến nay Dự án đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi Phóng sự: “ Hiệu quả Dự án Hỗ trợ Nông nghiệp các bon thấp tỉnh Sơn La” để hiểu rõ hơn về điều này.

Thứ tư, 11/01/2017 - 17:43

Nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học do cắt chế độ trợ cấp

Thưa quý vị và các bạn! Không còn chế độ hỗ trợ của Nhà nước, nơi ăn chốn ở còn tạm bợ, các em học sinh bán trú bản Cột Mốc đang theo học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tường Tiến, huyện Phù Yên hiện gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình các em 100% là hộ nghèo

Thứ sáu, 06/01/2017 - 09:46

Mong ước có điện của nhân dân bản Dân Quân sẽ trở thành hiện thực

Bản Dân Quân, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu là bản di dân tái định cư chuyển từ khu vực rừng đặc dụng Xuân Nha đến xã Chiềng Sơn năm1999; có 40 hộ dân với 181 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, đây là bản đặc biệt khó khăn của xã Chiềng Sơn.

Thứ ba, 03/01/2017 - 09:50

Xử lý chất thải y tế- Vấn đề cần quan tâm

Thưa quí vị và các ban, chất thải y tế được xếp trong nhóm chất thải nguy hại, nếu không được quản lý chặt chẽ, thu gom và xử lý theo đúng qui trình kỹ thuật sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Hiểu rõ những tác hại do chất thải y tế gây ra, trongnhững năm qua, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Sơn La luôn thực hiện tốt những qui định trong công tác quản lý, nhất là trong thu gom, xử lý chất thải, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Trong chuyên mục Diễn đàn cử tri hôm nay mời quí vị và các bạn cùng theo dõi phóng sự: Xử lý chất thải y tế- Vấn đề cần quan tâm.

Thứ hai, 02/01/2017 - 10:34

Phá sản Công ty dâu tằm tơ Sơn La và gánh nợ người trồng dâu khó trả

Những ngày gần đây, anh Lò Văn Phong, Trưởng bản Ỏ, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La có thêm công việc là đưa giấy báo nợ Công ty Dâu tằm tơ Sơn La đến 60 hộ dân trong bản, họ ít thì vài trăm nghìn đồng, hộ nhiều cả chục triệu đồng.

Thứ hai, 02/01/2017 - 09:30

Lãnh đạo huyện Yên Châu đối thoại trực tiếp đối thoại với nhân dân

Lãnh đạo huyện Yên Châu đã tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Phiêng Khoài về phát triển KT-XH.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 619

Số lượt người xem: 1.290.301