Thứ tư, 05/04/2017 - 13:46

Thông tin thất thiệt về ô nhiễm môi trường tại Công ty Cổ phần mía đường Mai Sơn

Trong chương trình thời sự 20h tối ngày 11/3, chúng tôi có phóng sự phản ánh về việc từ niên vụ 2016-2017 Công ty cổ phần mía đường Sơn La đã đầu tư công nghệ, xử lý nguồn nước thải gây ô nhiễm môi trường, đồng thời ghi nhận nhiều ý kiến của người dân sinh sống gần khu vực sản xuất của Công ty. Tuy nhiên gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã xuất nhiều thông tin cho rằng Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La tiếp tục xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Điều này không chỉ gây dư luận không tốt trong nhân dân mà còn ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như người trồng mía.

Thứ hai, 03/04/2017 - 10:41

Đua nhau xây dựng công trình trái phép trên diện tích đã quy hoạch

Như chúng tôi đã phản ánh việc sau khi có thông tin quy hoạch dự án tại Bản Giỏ, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, người dân địa phương đã đua nhau xây các bể chứa nước, nhà ở trái phép trên diện đã được quy hoạch, mặc dù chính quyền địa phương đã xuống địa bàn kiểm tra, lập biên bản và đình chỉ thi công nhưng hiện nay hàng loạt công trình vẫn lần lượt mọc lên để chờ tiền đền bù của Nhà nước.

Thứ năm, 30/03/2017 - 10:11

Nâng cao chất lượng đào tạo Lưu học sinh Lào tại tỉnh Sơn La

Những năm qua, nhiều chương trình hợp tác trên các lĩnh vực đã được triển khai hiệu quả giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào, trong đó, lĩnh vực giáo dục và đào tạo được đánh giá cao, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào. Các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sơn La đã thực hiện tốt công tác đào tạo cho lưu học sinh Lào, tạo điều kiện trong giảng dạy, học tập cũng như điều kiện về sinh hoạt ăn, ở để học sinh Lào yên tâm học tập. Nhiều thế hệ lưu học sinh được đào tạo tại đây đã góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn. Phóng sự: “Nâng cao chất lượng đào tạo Lưu học sinh Lào tại tỉnh Sơn La” sẽ phản ánh về điều đó.

Thứ hai, 27/03/2017 - 14:48

Thanh niên Sơn La xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng từ lâu đã trở thành một hoạt động sâu rộng, mang nhiều ý nghĩa của tuổi trẻ Sơn La. Từ phong trào này, nhiều việc làm tốt, sáng kiến hay của tuổi trẻ đã mang lại hiệu quả thiết thực, đem đến niềm vui và làm vơi đi những khó khăn cho các em học sinh, các hộ gia đình nghèo ở các xã, bản vùng sâu, vùng xa và góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội ở địa phương ngày càng phát triển

Thứ sáu, 24/03/2017 - 10:49

Đồn Biên phòng Mường Cai tăng gia sản xuất ổn định đời sống cán bộ chiến sĩ

Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Cai luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ, không ngại khó khăn, gian khổ, bám sát địa bàn, liên hệ mật thiết với nhân dân. Duy trì tốt công tác hậu cần kỹ thuật tăng gia sản xuất giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác.

Thứ năm, 23/03/2017 - 09:05

Làm rõ nghi vấn rải đinh trên quốc lộ 37 huyện Mai Sơn

Trong những ngày qua trên mạng xã hội đã đưa thông tin chưa chính xác liên quan đến vụ việc rải đinh trên Quốc lộ 17, đoạn qua địa bàn huyện Mai Sơn. Phóng viên Đài PT-TH tỉnh Sơn La đã có buổi làm việc với Công an huyện Mai Sơn và có những thông tin chính xác về nội dung này, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ ba, 21/03/2017 - 15:00

Làm theo lời Bác – Nâng cao chất lượng dạy và học

Những năm học qua, Trường tiểu học Tô Hiệu, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học; tích cực thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành, của nhà trường và đã mang lại hiệu quả thiết thực, đưa nhà trường trở thành một trong những điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo Sơn La.

Thứ hai, 20/03/2017 - 14:24

Sơn La quan tâm bảo vệ người quyền lợi người tiêu dùng

Thưa quý vị và các bạn, an toàn thực phẩm hiện nay đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Nhiều loại thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn xử dụng…trôi nổi trên thị trường là nỗ lo về sức khỏe cho người tiêu dùng. Để bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng, tỉnh Sơn La đã tăng cường công tác chỉ đạo, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm…

Thứ năm, 16/03/2017 - 10:58

Nông dân xã Chiềng Sơn với phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” gắn với xây dựng Nông thôn mới được Hội Nông dân xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.

Thứ hai, 13/03/2017 - 10:39

Sản xuất bền vững gắn với bảo vệ môi trường

Đi vào hoạt động hàng chục năm nay, song những niên vụ sản xuất mía đường trước đây, năm nào cử tri thuộc tiểu khu 3, tiểu khu 4 và 5 ở Thị trấn Hát Lót huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La cũng có ý kiến, kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường do nước xả thải của Nhà máy đường Sơn La ngấm ra mạch nước ngầm, gây ô nhiễm nặng nề không khí và nguồn nước sinh hoạt của người dân. Nhưng vụ sản xuất 2016 - 2017 này, trở lại huyện Mai Sơn, chúng tôi đã ghi nhận những đổi thay rất tích cực.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 649

Số lượt người xem: 1.292.499