Thứ năm, 13/04/2017 - 15:12

Hiệu quả từ mô hình “Nuôi rẽ trâu bò”

“Nuôi rẽ trâu, bò” là mô hình được chi hội phụ nữ bản Nậm Pù A, xã Huổi Một, huyện Sông Mã triển khai nhằm giúp các chị em trong chi hội có cơ hội thoát nghèo, phát triển kinh tế. Những hội viên có điều kiện kinh tế khó khăn sẽ được chi hội giao cho chăm sóc 1 con trâu hoặc bò mẹ để gây giống. Sau khi trâu, bò mẹ đẻ con, hội viên nuôi sẽ được giữ lại 1 bê hoặc nghé con và trả lại trâu, bò mẹ cho hội viên khác gây giống.

Thứ hai, 10/04/2017 - 15:55

Hiệu quả từ các mô hình khuyến nông tái định cư

Trong những năm qua, thực hiện phương châm “cụ thể, thiết thực, hiệu quả”, các mô hình khuyến nông đầu tư trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã bước đầu thu được những kết quả tích cực, góp phần thay đổi tư duy, thói quen tập quán canh tác, sản xuất của người dân cũng như tạo bước đột phá trong công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Thứ hai, 10/04/2017 - 14:00

Hướng phát triển kinh tế mới ở Lào Lay

Được công ty rau quả Ngọc Linh Sơn La tuyên truyền, vận động và hỗ trợ giống, kỹ thuật , gia đình ông Hoàng Hà Như, bản Lào Lay xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên đã chuyển đổi 6.700 m2 đất lúa, ngô sang trồng rau.

Thứ hai, 10/04/2017 - 10:00

Thuốc bảo vệ thực vật và nỗi lo của người nuôi ong

Tình trạng ong đi lấy mật về đến tổ thì bị yếu đi và chết hàng loạt!.Đàn ong nếu gặp phải vườn nhãn phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nhẹ thì chết 1/4, 1/5 đàn, nặng thì có thể mất ½ đàn, thậm chí là mất cả đàn. Đây đang là nỗi lo của những người nuôi ong tại Sơn La. Phản ánh của nhóm phóng viên.

Thứ năm, 06/04/2017 - 08:53

Sông Mã phát huy hiệu quả kinh tế từ cây nhãn ghép

Từ những năm 60 của thế kỷ trước cây nhãn đã bắt đầu được trồng tại huyện Sông Mã. Đến nay, cây nhãn đã trở thành cây trồng chủ lực được huyện Sông Mã ưu tiên phát triển. Ngoài phát triển diện tích trồng mới, ghép cải tạo và xây dựng thương hiệu tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nhãn đang là những nhiệm vụ trọng được cả hệ thống chính trị huyện Sông Mã vào cuộc.

Thứ tư, 05/04/2017 - 13:46

Thông tin thất thiệt về ô nhiễm môi trường tại Công ty Cổ phần mía đường Mai Sơn

Trong chương trình thời sự 20h tối ngày 11/3, chúng tôi có phóng sự phản ánh về việc từ niên vụ 2016-2017 Công ty cổ phần mía đường Sơn La đã đầu tư công nghệ, xử lý nguồn nước thải gây ô nhiễm môi trường, đồng thời ghi nhận nhiều ý kiến của người dân sinh sống gần khu vực sản xuất của Công ty. Tuy nhiên gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã xuất nhiều thông tin cho rằng Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La tiếp tục xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Điều này không chỉ gây dư luận không tốt trong nhân dân mà còn ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như người trồng mía.

Thứ hai, 03/04/2017 - 10:41

Đua nhau xây dựng công trình trái phép trên diện tích đã quy hoạch

Như chúng tôi đã phản ánh việc sau khi có thông tin quy hoạch dự án tại Bản Giỏ, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, người dân địa phương đã đua nhau xây các bể chứa nước, nhà ở trái phép trên diện đã được quy hoạch, mặc dù chính quyền địa phương đã xuống địa bàn kiểm tra, lập biên bản và đình chỉ thi công nhưng hiện nay hàng loạt công trình vẫn lần lượt mọc lên để chờ tiền đền bù của Nhà nước.

Thứ năm, 30/03/2017 - 10:11

Nâng cao chất lượng đào tạo Lưu học sinh Lào tại tỉnh Sơn La

Những năm qua, nhiều chương trình hợp tác trên các lĩnh vực đã được triển khai hiệu quả giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào, trong đó, lĩnh vực giáo dục và đào tạo được đánh giá cao, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào. Các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sơn La đã thực hiện tốt công tác đào tạo cho lưu học sinh Lào, tạo điều kiện trong giảng dạy, học tập cũng như điều kiện về sinh hoạt ăn, ở để học sinh Lào yên tâm học tập. Nhiều thế hệ lưu học sinh được đào tạo tại đây đã góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn. Phóng sự: “Nâng cao chất lượng đào tạo Lưu học sinh Lào tại tỉnh Sơn La” sẽ phản ánh về điều đó.

Thứ hai, 27/03/2017 - 14:48

Thanh niên Sơn La xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng từ lâu đã trở thành một hoạt động sâu rộng, mang nhiều ý nghĩa của tuổi trẻ Sơn La. Từ phong trào này, nhiều việc làm tốt, sáng kiến hay của tuổi trẻ đã mang lại hiệu quả thiết thực, đem đến niềm vui và làm vơi đi những khó khăn cho các em học sinh, các hộ gia đình nghèo ở các xã, bản vùng sâu, vùng xa và góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội ở địa phương ngày càng phát triển

Thứ sáu, 24/03/2017 - 10:49

Đồn Biên phòng Mường Cai tăng gia sản xuất ổn định đời sống cán bộ chiến sĩ

Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Cai luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ, không ngại khó khăn, gian khổ, bám sát địa bàn, liên hệ mật thiết với nhân dân. Duy trì tốt công tác hậu cần kỹ thuật tăng gia sản xuất giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 579

Số lượt người xem: 1.397.944