Thứ sáu, 10/03/2017 - 09:55

Quỳnh Nhai tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Là huyện có phương tiện tham gia giao thông cả đường bộ và đường thủy, nên công tác quản lý phương tiện còn gặp không ít khó khăn, bên cạnh đó tình hình tậ tự an toàn giao thông có những diễn biến phức tạp..nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, ngay từ những ngày đầu năm 2017 cùng với công tác tuyên truyền, Công an huyện Quỳnh Nhai đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường và các bến phà dọc sông, phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:01

Vượt lên số phận

Dẫu bị khuyết tật bẩm sinh về đôi chân nhưng với quyết tâm và nghị lực kiên cường chị Lò Thị Toàn ở bản Bó Phương, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu đã vượt lên số phận trở thành người phụ nữ giỏi trong phát triển kinh tế của Hội phụ nữ xã Yên Sơn, không những thế chị Toàn còn giúp cho nhiều chị em phụ nữ bản Bó Phương có vốn phát triển kinh tễ vươn lên thoát nghèo. Nhân kỷ niệm 107 năm Quốc tế Phụ nữ, chúng tôi xin mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ người phụ nữ đầy nghị lực này.

Thứ hai, 06/03/2017 - 14:05

Người dân bản Giỏ Phường Chiềng Sinh đua nhau xây bể nước

Trước thông tin tỉnh có chủ trương bàn giao đất tại Bản Giỏ, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La cho Cục dự trữ khu vực Tây bắc xây dựng trụ sở và kho lưu trữ, thì hàng chục hộ dân có diện tích canh tác ở khu vực này đã đua nhau xây rất nhiều bể chứa nước, nhiều chiếc bể có dung tích hàng trăm mét khối đã được xây dựng, theo như người dân cho biết là xây bể chứa nước để tưới cây. Mặc dù mỗi hộ chỉ có từ 1-3 ngàn m2 và không hề có nguồn nước dẫn về tích nước. Phản ánh của phóng viên thời sự.

Thứ hai, 06/03/2017 - 09:56

Phát huy vai trò phụ nữ trong công tác PCMT ở Mường La

Cùng với Hội liên hiệp phụ nữ các huyện, thành phố, phát huy vai trò của người phụ nữ, trong những năm qua Hội Liên hiệp Phụ huyện Mường La tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của hội viên và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống ma túy ở địa phương; đồng thời giúp đỡ những chị em có chồng, con nghiện ma túy vượt qua nỗi đau ma túy, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Thứ hai, 06/03/2017 - 09:30

Báo động tình trạng sinh nhiều con tại một số địa phương của huyện Sông Mã

Mặc dù đã được các cấp chính quyền tuyên truyền vận động về những hạn chế trong việc sinh nhiều con, tuy nhiên tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa của huyện biên giới Sông Mã tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến và có chiều hướng gia tăng trong những năm trở lại đây. Việc sinh nhiều con dẫn đến nhiều hệ lụy như không có điều kiện chăm sóc nuôi dạy con cái; cuộc sống không đảm bảo, trẻ em thất học. Phản ánh của phóng viên thời sự tại xã Pú Bẩu, huyện Sông Mã.

Thứ năm, 02/03/2017 - 13:59

Cử tri mong muốn mở rộng địa bàn thu gom rác thải bằng phương tiện cơ giới

Thưa qúi vị và các bạn, từ tháng 1/2017, Công ty cổ phần Môi trường và Dich vụ đô thị Sơn La bắt đầu triển khai thí điểm mô hình thu gom rác thải bằng xe cơ giới tại 2 phường Chiềng Lề và Quyết Thắng. Mô hình này phải đáp ứng được tiêu chí "4 kín": Người dân cho rác vào túi kín, thu gom bằng xe kín, dùng thùng kín tập kết rác trong các ngõ nhỏ, phương tiện đi theo mạch vòng khép kín. Chỉ sau hơn 1 tháng thực hiện nhưng đã thấy rõ hiệu quả tích cực của mô hình này. Ý kiến cử tri Thành phố ủng hộ và mong muốn phát triển mô hình rộng rãi trong khu dân cư.

Thứ ba, 28/02/2017 - 09:11

Khoa nhi bệnh viện đa khoa Sơn La nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Bằng việc tích cực nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đưa vào ứng dụng thành công nhiều trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại trong công tác chuẩn đoán và điều trị. Nhiều năm qua, Khoa Nhi Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đã thực hiên tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần giảm tải cho tuyến trên và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Thứ tư, 22/02/2017 - 14:59

Thành phố tăng cường ổn định trật tự đô thị

Trong dịp Tết nguyên đán, một số địa điểm công cộng, các tuyến đường giao thông trên địa bàn các phường của Thành phố Sơn La được sử dụng để bày bán hàng hóa, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân. Hiện nay, các hoạt động vui xuân đã kết thúc, Thành phố Sơn La đang chỉ đạo các xã, phường tích cực triển khai các giải pháp nhằm lập lại trật tự đô thị.

Thứ hai, 20/02/2017 - 10:09

Đổi thay trong tư duy sản xuất của đồng bào tái định cư

Đối với đồng bào tái định cư công trình thủy điện Sơn La, hơn 10 chuyển đến quê mới cũng là ngần ấy thời gian bà con tiếp cận phương thức sản xuất mới, vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu đến hôm nay nhiều mô hình sản xuất canh tác bền vững đã xuất hiện, cùng với đó là tự đổi thay trong nếp nghĩ, cách làm của người dân tái định cư trên quê mới.

Thứ tư, 15/02/2017 - 10:20

Phát huy tốt vai trò của Tổ chức công đoàn cơ sở

Những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức, viên chức lao động trong đơn vị, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, góp phần thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 347

Số lượt người xem: 1.108.175