Thứ năm, 04/05/2017 - 11:26

Nghĩa tình bên dòng Sông Mã

Những năm qua, Đồn biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương đã phối hợp cùng chính quyền địa phương các xã dọc biên giới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân, tăng cường công tác tuần tra đường biên mốc giới, đảm bảo ổn định an ninh chính trị trên toàn địa bàn, nhằm góp phần giữ gìn, củng cố và vun đắp tình hữu nghị đặc biệt của hai dân tộc Việt Nam- Lào .

Thứ hai, 01/05/2017 - 17:56

Người dân khốn khó khi giá lợn hơi xuống thấp

Không nằm ngoài những hộ chăn nuôi trên cả nước, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Sơn La cũng đang lâm vào cảnh khốn đốn khi giá lợn hơi đang xuống thấp đến mức kỷ lục. Tuy nhiên, có một nghịch lý là trong khi giá lợn hơi đang ở mức thấp nhưng tại chợ giá thịt lợn vẫn không thay đổi nhiều.

Thứ hai, 01/05/2017 - 17:30

Mộc Châu điểm du lịch hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ 30/4/2017

Dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, năm nay kéo dài tới 4 ngày sẽ là cơ hội không những để mọi người có dịp được nghỉ ngơi mà còn có thể lựa chọn cho mình 1 chuyến du lịch sau những ngày làm việc. Mộc Châu với khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh quan đẹp và thoáng đãng là một trong những điểm được nhiều du khách lựa chọn. Kỳ nghỉ lễ lượng khách tại các điểm tham quan du lịch của Mộc Châu đã đông hơn các năm trước.

Thứ hai, 24/04/2017 - 15:51

Sơn La – Vẫn “nóng” tình trạng mua bán người

Chưa khi nào vấn đề mua bán người trên đia bàn tỉnh Sơn La lại “nóng” như thời gian gần đây. Các đối tượng phạm tội mua bán người đã bị xử lý nghiêm khắc, công tác tuyên truyền cũng đã được tổ chức thực hiện ở hầu hết các địa bàn trong toàn tỉnh, nhưng vấn nạn này vẫn chưa có “hồi kết”. Điều đáng lo ngại là có đối tượng không chỉ lừa gạt người ngoài mà còn đem chính con ruột, cháu ruột của mình bán ra nước ngoài để kiếm lời.

Thứ tư, 19/04/2017 - 18:01

Viettel Sơn La nỗ lực triển khai mạng 4G

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel là một trong những doanh nghiệp viễn thông đã được cấp phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G tại Việt Nam. Tính đến 15/4 trên điạ bàn tỉnh Sơn La chi nhánh viễn thông quân đội Viettel Sơn La đã lắp đặt được 465 trạm BTS 4G để cung cấp dịch vụ mạng 4G trên địa bàn toàn tỉnh.

Thứ hai, 17/04/2017 - 09:42

Xung quanh hoạt động khám chữa bệnh bằng tay của ông Quàng Văn Hải

Thời gian gần đây, thông tin về một người đàn ông tên là Quàng Văn Hải, ở bản Ót Nọi, xã Chiềng Cọ, Thành phố Sơn La có cách chữa bệnh huyền bí và chữa được rất nhiều các loại bệnh khác nhau, khiến một số người bệnh tìm đến chữa bệnh rất đông, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và tâm lý của người dân. Trước thông tin trên UBND Thành phố Sơn La đã thành lập đoàn công tác kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh của ông Quàng Văn Hải.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 10:44

Sơn La phát triển sản xuất rau an toàn

Trong những năm gần đây, tỉnh Sơn La đã quan tâm, có nhiều chủ trương, chính sách mở ra hướng mới trong sản xuất nông nghiệp’; đẩy mạnh phát triển sản xuất rau an toàn, xây dựng các hợp tác xã, mô hình sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VIETGAP, cung cấp các loại rau chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Phát triển vùng rau an toàn đã và đang mang lại hiệu quả cao cho người dân trong phát triển kinh tế.

Thứ năm, 13/04/2017 - 15:12

Hiệu quả từ mô hình “Nuôi rẽ trâu bò”

“Nuôi rẽ trâu, bò” là mô hình được chi hội phụ nữ bản Nậm Pù A, xã Huổi Một, huyện Sông Mã triển khai nhằm giúp các chị em trong chi hội có cơ hội thoát nghèo, phát triển kinh tế. Những hội viên có điều kiện kinh tế khó khăn sẽ được chi hội giao cho chăm sóc 1 con trâu hoặc bò mẹ để gây giống. Sau khi trâu, bò mẹ đẻ con, hội viên nuôi sẽ được giữ lại 1 bê hoặc nghé con và trả lại trâu, bò mẹ cho hội viên khác gây giống.

Thứ hai, 10/04/2017 - 15:55

Hiệu quả từ các mô hình khuyến nông tái định cư

Trong những năm qua, thực hiện phương châm “cụ thể, thiết thực, hiệu quả”, các mô hình khuyến nông đầu tư trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã bước đầu thu được những kết quả tích cực, góp phần thay đổi tư duy, thói quen tập quán canh tác, sản xuất của người dân cũng như tạo bước đột phá trong công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Thứ hai, 10/04/2017 - 14:00

Hướng phát triển kinh tế mới ở Lào Lay

Được công ty rau quả Ngọc Linh Sơn La tuyên truyền, vận động và hỗ trợ giống, kỹ thuật , gia đình ông Hoàng Hà Như, bản Lào Lay xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên đã chuyển đổi 6.700 m2 đất lúa, ngô sang trồng rau.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 528

Số lượt người xem: 1.359.521