Thứ tư, 28/06/2017 - 10:45

Lóng Phiêng đẩy mạnh phát triển cây ăn quả trên đất dốc

Thưa quý vị và các bạn Lóng Phiêng là xã vùng 3 biên giới của huyện Yên Châu. Phát huy lợi thế về tiềm năng khí hậu, thổ nhưỡng, trong những năm gần đây nhân dân trong xã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc bằng loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, thay thế các loại cây lương thực truyền thống. Đến thời điểm hiện tại toàn xã đã phát triển được trên 520 ha cây ăn quả, và tiếp tục mở rộng diện tích trong thời gian tới. Đảng bộ, chính quyền xã Lóng Phiêng kỳ vọng cây ăn quả sẽ tạo ra bước đột phá để nhân dân trong xã từng bước vươn lên thoát nghèo.

Thứ hai, 26/06/2017 - 14:53

Hội người mù Sơn La- mái ấm cho những người khiếm thị

Qua khảo sát sơ bộ cho thấy, đa số người mù tại tỉnh Sơn La là những đối tượng có điều kiện hoàn ảnh rất khó khăn. Họ không biết chữ, không nghề nghiệp, cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc vào gia đình và xã hội, thường sống mặc cảm tự ti với bản thân. Năm 2012 một tổ chức xã hội được thành lập đã trở thành ngôi nhà chung cho những người mù, đó là Hội người mù tỉnh Sơn La. Sau 5 năm hoạt động, Hội đã thực sự trở thành một tổ chức liên kết những người khiếm thị Sơn La cùng đoàn kết, vượt khó vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng.

Thứ tư, 21/06/2017 - 09:34

Suối Reo-Tờ báo cách mạng

Thưa quý vị và các bạn, vào tháng 5 năm 1941, tại Nhà ngục Sơn La tờ báo Suối reo được ra đời, đây là một sự kiện ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần của anh em tù nhân, báo Suối reo là món ăn tinh thần, cổ vũ, động viên rất lớn đối với anh em tù nhân ở Nhà tù Sơn La, đã đoàn kết, giáo dục, động viên các lực lượng trong nhà tù trên bước đường phấn đấu. Học tập, kế thừa tinh hoa của báo Suối Reo, các thế hệ những người làm báo trong tỉnh đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong sáng tạo các tác phẩm báo trí, nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Thứ tư, 21/06/2017 - 09:23

Báo chí Sơn La nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền

Hoạt động trên mặt trận tư tưởng-văn hoá, trong những năm qua các cơ quan báo trí tỉnh Sơn La và các cơ quan báo trí Trung ương đóng trên địa bàn luôn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 09:16

Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hàng quán trước cổng bệnh viện

An toàn thực phẩm trước cổng các bệnh viện là vấn đề luôn được dư luận xã hội quan tâm bởi sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân- nhất là trong những ngày hè nắng nóng như hiện nay. Do vậy rất cần có sự lựa chọn thực phẩm an toàn của người tiêu dùng cũng như sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng nhằm hạn chế mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 09:05

Yên Châu tìm hướng phát triển du lịch từ cây xoài

Vùng đất Yên Châu với truyền thống lịch sử, văn hóa phong phú, nơi đây còn hội tụ nhiều đặc sản đã có thương hiệu, trong có có sản phẩm xoài, gắn bó với người dân Yên Châu từ rât lâu đời, song song với việc phát triển hàng hóa, nâng tầm thương hiệu thì cây xoài cũng đang có những hướng mới trong phát triển du lịch. Chuyên mục Sơn La miền đất và con người hôm nay, chúng tôi xin đề cập về điều này.

Thứ năm, 08/06/2017 - 09:22

Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố học và làm theo Bác

Sau một năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Sơn La đã triển khai hiệu quả, nghiêm túc đến toàn thể cán bộ kiểm sát viên, đảng viên tinh thần của chỉ thị, làm chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, ý chí vươn lên trong mỗi cán bộ, kiểm sát viên góp phần cùng với các cơ quan tư pháp đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 09:08

Niềm vui cho những học sinh nghèo vùng cao

Với mong muốn mang đến một chương trình ý nghĩa cho các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Phổng Lăng huyện Thuận Châu, những đoàn viên Liên chi đoàn Khoa Giáo dục đại cương Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với nhóm tình nguyện “Đào Thanh Hoa và những người bạn” đã tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa cho các em nhỏ nơi đây.

Thứ hai, 29/05/2017 - 11:09

Dấu ấn quân tình nguyện Việt Nam trên đất nước Lào

Trong dòng lịch sử mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào có một lực lượng không thể không nhắc tới, đó là quân tình nguyện Việt Nam, những người đã không ngần ngại hy sinh xương máu của mình, cùng với quân đội Pa Thét mang lại độc lập, tự do trên đất nước Lào. Đến hôm nay, dù người còn, người mất nhưng những ký ức về năm tháng chiến đấu gian khổ trên đất nước Lào khó có thể quên trong tâm khảm của những người lính.

Thứ ba, 23/05/2017 - 08:00

Công ty cổ phần cơ khí Sơn La nâng cao chất lượng dịch vận tải hành khách

Nhằm thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh tình trạng “xe dù, bến cóc” trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, từ tháng 6/2016 Công ty cổ phần cơ khí Sơn La đã tham gia vào hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định Sơn La- Yên Nghĩa. Sau gần 1 năm đưa vào hoạt động, thương hiệu xe khách CoXaMa của Công ty cổ phần cơ khí sơn La đã chiếm được niềm tin của hành khách về chất lượng và hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 614

Số lượt người xem: 1.646.273