Thứ tư, 19/04/2017 - 18:01

Viettel Sơn La nỗ lực triển khai mạng 4G

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel là một trong những doanh nghiệp viễn thông đã được cấp phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G tại Việt Nam. Tính đến 15/4 trên điạ bàn tỉnh Sơn La chi nhánh viễn thông quân đội Viettel Sơn La đã lắp đặt được 465 trạm BTS 4G để cung cấp dịch vụ mạng 4G trên địa bàn toàn tỉnh.

Thứ hai, 17/04/2017 - 09:42

Xung quanh hoạt động khám chữa bệnh bằng tay của ông Quàng Văn Hải

Thời gian gần đây, thông tin về một người đàn ông tên là Quàng Văn Hải, ở bản Ót Nọi, xã Chiềng Cọ, Thành phố Sơn La có cách chữa bệnh huyền bí và chữa được rất nhiều các loại bệnh khác nhau, khiến một số người bệnh tìm đến chữa bệnh rất đông, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và tâm lý của người dân. Trước thông tin trên UBND Thành phố Sơn La đã thành lập đoàn công tác kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh của ông Quàng Văn Hải.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 10:44

Sơn La phát triển sản xuất rau an toàn

Trong những năm gần đây, tỉnh Sơn La đã quan tâm, có nhiều chủ trương, chính sách mở ra hướng mới trong sản xuất nông nghiệp’; đẩy mạnh phát triển sản xuất rau an toàn, xây dựng các hợp tác xã, mô hình sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VIETGAP, cung cấp các loại rau chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Phát triển vùng rau an toàn đã và đang mang lại hiệu quả cao cho người dân trong phát triển kinh tế.

Thứ năm, 13/04/2017 - 15:12

Hiệu quả từ mô hình “Nuôi rẽ trâu bò”

“Nuôi rẽ trâu, bò” là mô hình được chi hội phụ nữ bản Nậm Pù A, xã Huổi Một, huyện Sông Mã triển khai nhằm giúp các chị em trong chi hội có cơ hội thoát nghèo, phát triển kinh tế. Những hội viên có điều kiện kinh tế khó khăn sẽ được chi hội giao cho chăm sóc 1 con trâu hoặc bò mẹ để gây giống. Sau khi trâu, bò mẹ đẻ con, hội viên nuôi sẽ được giữ lại 1 bê hoặc nghé con và trả lại trâu, bò mẹ cho hội viên khác gây giống.

Thứ hai, 10/04/2017 - 15:55

Hiệu quả từ các mô hình khuyến nông tái định cư

Trong những năm qua, thực hiện phương châm “cụ thể, thiết thực, hiệu quả”, các mô hình khuyến nông đầu tư trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã bước đầu thu được những kết quả tích cực, góp phần thay đổi tư duy, thói quen tập quán canh tác, sản xuất của người dân cũng như tạo bước đột phá trong công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Thứ hai, 10/04/2017 - 14:00

Hướng phát triển kinh tế mới ở Lào Lay

Được công ty rau quả Ngọc Linh Sơn La tuyên truyền, vận động và hỗ trợ giống, kỹ thuật , gia đình ông Hoàng Hà Như, bản Lào Lay xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên đã chuyển đổi 6.700 m2 đất lúa, ngô sang trồng rau.

Thứ hai, 10/04/2017 - 10:00

Thuốc bảo vệ thực vật và nỗi lo của người nuôi ong

Tình trạng ong đi lấy mật về đến tổ thì bị yếu đi và chết hàng loạt!.Đàn ong nếu gặp phải vườn nhãn phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nhẹ thì chết 1/4, 1/5 đàn, nặng thì có thể mất ½ đàn, thậm chí là mất cả đàn. Đây đang là nỗi lo của những người nuôi ong tại Sơn La. Phản ánh của nhóm phóng viên.

Thứ năm, 06/04/2017 - 08:53

Sông Mã phát huy hiệu quả kinh tế từ cây nhãn ghép

Từ những năm 60 của thế kỷ trước cây nhãn đã bắt đầu được trồng tại huyện Sông Mã. Đến nay, cây nhãn đã trở thành cây trồng chủ lực được huyện Sông Mã ưu tiên phát triển. Ngoài phát triển diện tích trồng mới, ghép cải tạo và xây dựng thương hiệu tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nhãn đang là những nhiệm vụ trọng được cả hệ thống chính trị huyện Sông Mã vào cuộc.

Thứ tư, 05/04/2017 - 13:46

Thông tin thất thiệt về ô nhiễm môi trường tại Công ty Cổ phần mía đường Mai Sơn

Trong chương trình thời sự 20h tối ngày 11/3, chúng tôi có phóng sự phản ánh về việc từ niên vụ 2016-2017 Công ty cổ phần mía đường Sơn La đã đầu tư công nghệ, xử lý nguồn nước thải gây ô nhiễm môi trường, đồng thời ghi nhận nhiều ý kiến của người dân sinh sống gần khu vực sản xuất của Công ty. Tuy nhiên gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã xuất nhiều thông tin cho rằng Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La tiếp tục xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Điều này không chỉ gây dư luận không tốt trong nhân dân mà còn ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như người trồng mía.

Thứ hai, 03/04/2017 - 10:41

Đua nhau xây dựng công trình trái phép trên diện tích đã quy hoạch

Như chúng tôi đã phản ánh việc sau khi có thông tin quy hoạch dự án tại Bản Giỏ, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, người dân địa phương đã đua nhau xây các bể chứa nước, nhà ở trái phép trên diện đã được quy hoạch, mặc dù chính quyền địa phương đã xuống địa bàn kiểm tra, lập biên bản và đình chỉ thi công nhưng hiện nay hàng loạt công trình vẫn lần lượt mọc lên để chờ tiền đền bù của Nhà nước.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 455

Số lượt người xem: 1.248.502