Thứ ba, 10/07/2018 - 16:37

Mường La nỗ lực cải cách thủ tục hành chính

Công tác Cải cách hành chính luôn được huyện Mường La xác định là một khâu đột phá, một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên; không ngừng đổi mới tư duy, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, tạo được niềm tin và sự hài lòng của cá nhân và tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính.

Thứ tư, 04/07/2018 - 10:01

Thành phố Sơn La với công tác tiêm chủng mở rộng

Thưa quý vị và các bạn, các chiến dịch tiêm chủng mở rộng có vai trò quan trọng trong công tác phòng chống các dịch bệnh đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ mang thai, xác định tầm quan trọng của công tác này, trong những năm qua, thành phố Sơn La luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả các chương trình tiêm chủng mở rộng, trên 97% phụ nữ mang thai và trẻ em được tiêm đúng, đủ các loại vắc xin phòng bệnh, góp phần quan trọng giúp dự phòng các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm, tiếp tục tạo miễn dịch bền vững trong cộng đồng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh gây ra.

Thứ ba, 26/06/2018 - 10:31

Những người giữ rừng trên đỉnh Sam Síp

Thưa quý vị và các bạn. Nằm nằm ở sườn Đông Nam của dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận 3 xã bao gồm xã Ngọc Chiến, Hua Trai, Nậm Păm của huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La có tổng diện tích trên 15.8000 ha, với tính đa dạng sinh học cao cùng nhiều loại động thực vật phong phú. Nhờ làm tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng, nên trong những năm gần đây, Khu bảo tồn đã không xảy ra một vụ cháy rừng nào. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của những người kiểm lâm khu bảo tổn thiên nhiên Mường La nằm trên đỉnh Sam Síp.

Thứ năm, 21/06/2018 - 13:46

Xuất khẩu xoài – Cơ hội mới của huyện Mai Sơn

So với các loại cây ăn quả khác, xoài được xem là loại cây trồng phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của Mai Sơn.Trong những năm qua, huyện Mai Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân các xã, thị trấn, các hợp tác trên địa bàn chuyển đổi diện tích trồng các loại cây ăn quả kém chất lượng sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế caovà hướng đến xuất khẩu như xoài, nhãn ghép, bưởi da xanh, cam... hiện nay xoài tượng da xanh của huyện Mai Sơn đã được xuất khẩu sang thị trường Australia, một thị trường được coi là khó tính, đòi hỏi tiêu chuẩn, chất lượng rất cao của sản phẩm.

Thứ hai, 11/06/2018 - 16:04

Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các em học sinh một mùa hè bổ ích và lý thú, Tỉnh đoàn Sơn La đã ban hành kế hoạch, tổ chức hoạt động hè cho thiếu niên, nhi đồng với các chương trình, nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em và góp phần vào việc giáo dục, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho các em thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm, 31/05/2018 - 09:13

Quản lý, thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng

Thưa quí vị và các bạn, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên bao gói thuốc BVTV sau khi sử dụng nếu không được quản lý, thu gom, xử lý đúng quy định sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm gây nguy hại đến sức khỏe con người. Trong thời gian qua, công tác quản lý, thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật luôn được tỉnh Sơn La quan tâm và đã đạt được những kết quả tích cực. Phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 15:08

Mùa Mận hậu Yên Châu

Quả mận hậu trên mảnh đất Yên Châu có vị ngọt đậm đà, đã và đang đem lại thu nhập ổn định cho người nông dân. Hiện nay người trồng mận đang bước vào mùa thu hoạch. Năm nay mận được mùa, được giá, người nông dân rất phấn khởi. Phóng sự “ Mùa mận hậu Yên Châu” sẽ đề cập về việc đó, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ ba, 15/05/2018 - 08:40

Huy Hạ đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thông mới, xã Huy Hạ - huyện Phù trong những năm qua xã Huy Hạ huyện Phù Yên đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới tới nhân dân, thực hiện có hiếu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng… phấn đấu hoàn thành các tiêu chí và đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Thứ sáu, 11/05/2018 - 10:35

Sơn La phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Với những điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi tỉnh Sơn La đã và đang phát triển một nền nông nghiệp đa dạng với nhiều sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao mang tính đặc trưng của vùng miền. Đặc biệt trong năm 2017 nhiều sản phẩm nông sản Sơn La đã từng bước được xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tỉnh Sơn La đang xây dựng những bước đi tiếp theo để hình thành các vùng nguyên liệu tập trung và phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực địa phương. Phóng sự sau sẽ đề cập tới nội dung này, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ tư, 02/05/2018 - 10:12

Chắt chiu dòng “Vàng trắng”

Sau hơn 10 năm cây cao su bén rễ, phát triển trên vùng đất Sơn La, đến nay đã có gần 2. 800 ha cho thu hoạch với sản lượng trên 4.500 tấn mủ đông; gần 2.500 và những hộ dân góp đất trồng cao su đã có thu nhập từ những tấn mủ đầu tiên, việc làm và thu nhập của người lao động đang từng bước được ổn định. Chế độ, chính sách với người lao động được công ty chú trọng triển khai thực hiện đảm bảo. Mặc dù khởi đầu còn nhiều khó khăn song đây là những tín hiệu đáng mừng cho những người trồng cao su trên đất Sơn La.

Thứ năm, 12/04/2018 - 08:48

Agribank Sơn La đồng hành phát triển nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang ngày càng phát triển và giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất nông lâm, thủy sản. Tỉnh Sơn La xác định, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là xu hướng chủ đạo và tất yếu trong xu thế hội nhập, là giải pháp hiệu quả cơ cấu lại nông nghiệp. Để thực hiện được mục tiêu này, nguồn vốn của các ngân hàng nói chung và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Sơn La nói riêng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu thúc đẩy phát triển công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp Sơn La ngày càng phát triển bền vững

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 455

Số lượt người xem: 1.160.599