Thứ hai, 10/06/2019 - 16:33

Nhiều hộ TĐC xã Mường Bằng - Mai Sơn thiếu nước sinh hoạt

Thưa quý vị và các bạ! Trong thời gian gần đây, số điện thoại tiếp nhận thông tin của Đài PT - TH Sơn La liên tục nhận được ý kiến của cử tri tại các bản TĐC thủy điện Sơn La thuộc xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn về việc đã nhiều năm trở lại đây, mặc dù được Nhà nước đầu tư công trình nước sinh hoạt với nguồn vốn lên tới hàng tỷ đồng, tuy nhiên những công trình này đã không phát huy hiệu quả, đặc biệt vào những tháng mùa khô, hàng trăm hộ dân TĐC và người dân các bản sở tại lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, sản xuất của bà con. Để làm rõ vấn đề này, phóng viên chuyên mục diễn đàn cử tri đã có mặt tại xã Mường Bằng.

Thứ hai, 27/05/2019 - 17:43

Trường THPT Mai Sơn 50 năm xây dựng và phát triển

Trong những ngày tháng 5 lịch sử hào hùng của dân tộc, thầy và trò trường THPT Mai Sơn (trường Cấp III Mai Sơn trước đây) đang ra thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1969 – 2029). Trải qua 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của các thế hệ thầy trò, Trường THPT Mai Sơn đã không ngừng phát triển về mọi mặt và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người, góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiepj giáo dục ở địa phương ngày càng phát triển. Phóng sự “Trường THPT Mai Sơn 50 xây dựng và phát triển”

Thứ bảy, 11/05/2019 - 18:02

Hiện thực hóa ước mơ nơi miền Tây Bắc của Tổ quốc

Nằm ở trung tâm của tiểu vùng Tây Bắc, với những lợi thế so sánh nổi trội về địa lý, Sơn La được biết đến với công trình thủy điện Sơn La đứng vào hàng bậc nhất Đông Nam Á công suất 2.400 MW cùng 41 nhà máy thuỷ điện đang hoạt động. Không những vậy, Sơn La được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho Cao nguyên Mộc Châu khí hậu cận ôn đới, đất đai màu mỡ phì nhiêu, thuận lợi phát triển chè, cây ăn quả và chăn nuôi bò sữa. Cao nguyên Nà Sản chạy dài theo trục quốc lộ 6, nơi căn cứ Nà Sản trong chiến dịch Tây Bắc năm xưa nay bạt ngàn những vườn nhãn, vườn xoài da xanh trĩu quả cùng mía ngọt và cà phê chè chín đỏ.

Thứ tư, 27/03/2019 - 09:13

Dấu ấn Lễ hội “ Mùa Hoa Ban”

Hằng năm cứ vào dịp tháng 2 âm lịch, khi những cánh hoa ban nở trắng trên khắp núi rừng Tây Bắc, thành phố Sơn La lại tổ chức Lễ hội “ Mùa Hoa Ban”. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc của địa phương , đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm nông sản, tiềm năng du lịch đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước; tìm cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác phát triển và hội nhập. Lễ hội “Mùa hoa Ban” năm 2019 là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương lên thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7/5/1959-7/5/2019).

Thứ tư, 20/03/2019 - 08:58

Mai Sơn ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng cây ăn quả

Những năm qua hoạt động ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất luôn được các cấp, các ngành, các địa phương đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh, không ngừng nâng cao năng xuất, chất lượng của sản phẩm, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh ngày một phát triển. Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Mai Sơn đã thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng tiễn bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nhất là trồng, chăm sóc cây ăn quả.

Thứ ba, 19/03/2019 - 15:38

Gặp gỡ Nhà báo về từ Trường Sa

Gặp gỡ Nhà báo về từ Trường Sa

Thứ tư, 13/03/2019 - 14:52

Thành phố Sơn La đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu trong sản xuất nông nghiệp, thành phố Sơn La đã và đang đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bước đầu đem lại những kết quả tích cực. Không chỉ là các lợi ích về kinh tế, việc sản xuất nông nghiệp công nghệ cao từng bước làm thay đổi thói quen, tập quán canh tác của người dân, hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hiện đại, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 15:26

Nhịp Sống mới trên quê hương Sông Mã

Sông Mã, là huyện vùng cao biên giới nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Sơn La, gồm 19 xã, thị trấn với 9 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó dân tộc Thái chiếm phần đông dân số, nơi đây cũng là mảnh đất biên giới nối liền nghĩa tình hai nước Việt –Lào anh em... Những năm qua cuộc sống trên vùng đất này luôn có những bước phát triển không ngừng, đời sống nhân dân từng bước ổn định, diện mạo nông thôn từng bước đổi thay, mời qúy vị và các bạn cùng cảm nhận sự thay da đổi thịt của mảnh đất và con người

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:10

Hiệu quả giống ngô mới NK 6253

Thời gian qua, bà con nông dân trên các vùng trọng điểm ngô của Sơn La đã tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống ngô mới có năng xuất cao vào sản xuất có năng suất và đã đem lại nguồn thu nhập cao, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân. Phóng sự: “ Hiệu quả giống ngô mới NK 6253” sẽ đề cập về vấn đề này.

Thứ hai, 11/02/2019 - 17:35

Tọa đàm : Biển Đảo

Tọa đàm : Biển Đảo

Thứ sáu, 01/02/2019 - 15:34

Sản xuất nông nghiệp Sơn La một năm nhìn lại

Năm qua, ngành Nông nghiệp tỉnh Sơn La có thêm bước chuyển mình mạnh mẽ, đánh dấu một năm có nhiều thay đổi về sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc; triển khai các dự án hỗ trợ sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; chú trọng xây dựng thương hiệu, triển khai chương trình kết nối doanh nghiệp, HTX trong sản xuất và xây dựng các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản... Năm 2018, Sơn La đã có những nông sản xuất khẩu tới những thị trường khó tính là minh chứng cho một hướng đi đúng, trúng và sản xuất nông nghiệp vẫn đang phát huy vai trò đầu tàu, cho thấy những tín hiệu tích cực của một nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 448

Số lượt người xem: 1.608.428