Thứ hai, 22/10/2018 - 14:48

Ghi nhận ở một chi bộ “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu

Đảng bộ thuộc ngành Công an, việc xây dựng đội ngũ đảng viên có chất lượng, với đầy đủ phẩm chất và năng lực luôn là một trong những nhiệm vụ được các chi, đảng bộ xác định là nòng cốt trong công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và của ngành Công an được cụ thể hóa vào từng nhiệm vụ công tác, không chỉ đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị mà còn xây dựng niềm tin trong nhân dân vào lực lượng Công an.

Thứ ba, 02/10/2018 - 08:54

Hiệu quả từ đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thưa quý vị và các bạn, thực hiện Đề án 1956 của Thủ tướng chính phủ về “Đào tạo nghề nông thôn đến năm 2020”, trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, mở các lớp đào tạo miễn phí với các ngành nghề phù hợp, đáp ứng yêu cầu học nghề, nâng cao chất lượng lao động ở nông thôn, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống của nhiều người dân nhờ vậy cho đến nay đã có nhiều lao động nông thôn được qua đào tạo có việc làm, ổn định cuộc sống.

Thứ năm, 13/09/2018 - 09:39

Quỳnh Nhai phát huy tiềm năng, thế mạnh sản xuất nông nghiệp

Quỳnh Nhai là một trong những huyện nghèo, còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La và là huyện bị ảnh hưởng bởi dự án di dân TĐC công trình nhà máy thủy điện Sơn La, diện tích ruộng nước bị thu hẹp, sản xuất nông nghiệp chủ yếu canh tác cây trên nương đồi đất dốc. Các hoạt động công nghiệp, thương mại còn hạn chế. Tuy nhiên, sau khi công trình thủy điện Sơn La tích nước đã ban tặng cho Quỳnh Nhai diện tích mặt hồ rộng lớn trên 10.000 ha. Từ những tiềm năng lợi thế đó huyện Quỳnh Nhai đã tìm ra những hướng đi mới nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế sẵn có

Thứ sáu, 31/08/2018 - 09:00

Khắc phục giao thông đường bộ mùa mưa lũ

Thưa quý vị, thời gian qua, do ảnh hưởng của mưa bão, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa lớn kéo dài, làm sụt sạt, sa bồi cục bộ trên nhiều tuyến đường làm ảnh hưởng tới việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Để đảm bảo giao thông thông suốt, Sở Giao thông vận tải Sơn La đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ huy động các phương tiện khẩn trương tiến hành khắc phục giải tỏa các điểm gây ách tắc.

Thứ tư, 15/08/2018 - 09:03

Sơn La thực hiện hiệu quả Dự án giảm nghèo

Dự án giảm nghèo tỉnh giai đoạn II được triển khai trên địa bàn 511 bản, thuộc 39 xã của các huyện: Thuận Châu, Mai Sơn, Mộc Châu, Vân Hồ, Bắc Yên, Phù Yên với tổng mức đầu tư trên 851 tỷ đồng. Qua 3 năm thực hiện với cách làm hiệu quả đã góp phần quan trọng cải thiện hạ tầng cơ sở, hỗ trợ cải thiện sinh kế cho người dân giúp họ vươn lên thoát nghèo, cải thiện đời sống.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 09:16

Sơn La quan tâm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Ngày 09/8, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại huyện Bắc Yên đã đến tiếp xúc cử tri sau kỳ họp 6 Hội đồng nhân dân tỉnh tại xã Trong những năm qua cùng với với sự quan tâm của tỉnh, của các địa phương, những người bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn tỉnh vẫn hàng ngày vượt qua nỗi đau, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Nhân kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam 10/8, chúng tôi xin chuyển đến quý vị và các bạn phóng sự: Sơn La quan tâm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, để cùng cảm nhận nỗ lực phi thường của những người lính năm xưa trong cuộc sống hòa bình hôm nay

Thứ hai, 30/07/2018 - 16:46

Sơn La tri ân người có công với cách mạng

Đã 71 năm trôi qua, trải các cuộc kháng chiến vệ quốc, hàng triệu những người con yêu nước đã ngã xuống anh dũng hy sinh vì nền độc lập, hòa bình của dân tộc. Ngày 27/7 được Đảng và Nhà nước ta chọn làm ngày tri ân những sự mất mát, hy sinh to lớn đó. Với ý nghĩa thiêng liêng này, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La luôn đặc biệt quan tâm tới những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Qua đó, giúp họ ổn định cuộc sống, vơi đi những đau thương mất mát trong cuộc đấu tranh trường kỳ của dân tộc, đồng thời tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn với những người có công với cách mạng.

Thứ ba, 10/07/2018 - 16:37

Mường La nỗ lực cải cách thủ tục hành chính

Công tác Cải cách hành chính luôn được huyện Mường La xác định là một khâu đột phá, một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên; không ngừng đổi mới tư duy, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, tạo được niềm tin và sự hài lòng của cá nhân và tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính.

Thứ tư, 04/07/2018 - 10:01

Thành phố Sơn La với công tác tiêm chủng mở rộng

Thưa quý vị và các bạn, các chiến dịch tiêm chủng mở rộng có vai trò quan trọng trong công tác phòng chống các dịch bệnh đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ mang thai, xác định tầm quan trọng của công tác này, trong những năm qua, thành phố Sơn La luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả các chương trình tiêm chủng mở rộng, trên 97% phụ nữ mang thai và trẻ em được tiêm đúng, đủ các loại vắc xin phòng bệnh, góp phần quan trọng giúp dự phòng các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm, tiếp tục tạo miễn dịch bền vững trong cộng đồng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh gây ra.

Thứ ba, 26/06/2018 - 10:31

Những người giữ rừng trên đỉnh Sam Síp

Thưa quý vị và các bạn. Nằm nằm ở sườn Đông Nam của dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận 3 xã bao gồm xã Ngọc Chiến, Hua Trai, Nậm Păm của huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La có tổng diện tích trên 15.8000 ha, với tính đa dạng sinh học cao cùng nhiều loại động thực vật phong phú. Nhờ làm tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng, nên trong những năm gần đây, Khu bảo tồn đã không xảy ra một vụ cháy rừng nào. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của những người kiểm lâm khu bảo tổn thiên nhiên Mường La nằm trên đỉnh Sam Síp.

Thứ năm, 21/06/2018 - 13:46

Xuất khẩu xoài – Cơ hội mới của huyện Mai Sơn

So với các loại cây ăn quả khác, xoài được xem là loại cây trồng phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của Mai Sơn.Trong những năm qua, huyện Mai Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân các xã, thị trấn, các hợp tác trên địa bàn chuyển đổi diện tích trồng các loại cây ăn quả kém chất lượng sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế caovà hướng đến xuất khẩu như xoài, nhãn ghép, bưởi da xanh, cam... hiện nay xoài tượng da xanh của huyện Mai Sơn đã được xuất khẩu sang thị trường Australia, một thị trường được coi là khó tính, đòi hỏi tiêu chuẩn, chất lượng rất cao của sản phẩm.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 524

Số lượt người xem: 1.321.266