Thứ hai, 13/11/2017 - 09:51

Bắc Yên nỗ lực đảm bảo giao thông đường thủy nội địa

Nằm bên bờ Sông Đà, huyện Bắc Yên có trên 70km giao thông đường sông. Đây là vùng mặt nước phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy. Cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, thời gian qua, Công an huyện huyện Bắc Yên đã huy động lực lượng, triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền phổ biến pháp luật, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động khai thác thủy sản. Qua đó, tình hình trật tự an toàn giao thông tương đối ổn định, không có vụ tai nạn giao thông đường thủy nào xảy ra trên địa bàn. Phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này, mời qúi vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 14:17

Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao tại cơ sở

Trong năm 2017, khắp các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai chương trình ứng dụng công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất hàng hóa. Nổi bật là ứng dụng công nghệ cao được các đơn vị, doanh nghiệp và bà con nông dân, đẩy mạnh xây dựng các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất đối với nhiều loại cây trồng và con nuôi. Nhờ vậy, chất lượng sản phẩm hàng hóa nâng lên, đem lại giá trị về kinh tế cho người sản xuất.

Thứ năm, 09/11/2017 - 17:15

Vững bước trẻ em vùng cao tới trường

Vững bước trẻ em vùng cao tới trường

Thứ tư, 08/11/2017 - 14:30

Bảo vệ, sửa chữa các công trình thủy lợi sau mưa lũ

Xác định sản xuất nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, trong những năm qua tỉnh Sơn La luôn quan tâm, chú trọng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thủy lợi, đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất, mở rộng diện tích gieo trồng, nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm bảo đảm an ninh lương thực. Sau mùa mưa lũ 2017, nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh đã bị nước lũ cuốn trôi và bị hư hỏng nặng nên việc bảo vệ, sửa chữa các công trình thủy lợi đã được tỉnh Sơn La và các địa phương quan tâm, chú trọng hơn. Phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này, mời quí vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:53

Phù Yên cần thêm nguồn lực khắc phục giao thông đường bộ sau lũ

Thưa quý vị và các bạn! Trận lũ ống, lũ quét vừa qua xảy ra trên địa bàn huyện Phù Yên đã làm nhiều đoạn đường của hầu hết các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường cấp huyện, liên xã bị sụt sạt nghiêm trọng, khối lượng ước tính gần 200 nghìn m3, chiều dài tuyến 371km. Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, huyện Phù Yên đã huy động các ngồn lực, tập trung nhân lực, máy móc khôi phục giao thông. Tuy nhiên đến thời điển hiện tại, vẫn còn 2 xã, 6 bản bị cô lập.

Thứ tư, 01/11/2017 - 15:36

Cảnh báo lạm dụng thuốc diệt cỏ trong sản xuất nông nghiệp

Cảnh báo lạm dụng thuốc diệt cỏ trong sản xuất nông nghiệp

Thứ bảy, 28/10/2017 - 10:25

Thị trần Hát Lót giữ vững danh hiệu"Cộng đồng học tập" cấp xã

Thị trần Hát Lót giữ vững danh hiệu"Cộng đồng hộc tập" cấp xã

Thứ năm, 19/10/2017 - 14:53

Chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại Mường La

Đã hơn hai tháng kể từ sau cơn lũ lịch sử xảy ra trên địa bàn huyện Mường La tỉnh Sơn La, với sự quan tâm của các cấp, các ngành trong tỉnh và sự chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, đời sống và sản xuất của bà con vùng lũ đã dần ổn định đồng. Vấn đề ô nhiễm môi trường luôn là mối lo ngại tại các vùng lũ, dễ phát sinh các loại dịch bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, Sở Y tế đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với UBND huyện Mường La triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống dịch tránh nguy cơ các dịch bệnh bùng phát sau lũ.

Thứ tư, 18/10/2017 - 15:49

Hương sắc cà phê Sơn La

Phát huy tiềm năng lợi thế về đất đai, khí hậu, lao động nhiều năm qua, cùng với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, từng bước hình thành vùng nguyên liệu cây công nghiệp tập trung, những thập niên qua, tỉnh Sơn La đã đã quan tâm phát triển cây cà phê và coi đây là cây trồng góp phần xóa đói giảm nghèo, mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ nông dân trong tỉnh. Trải qua những bước thăng trầm, cây cà phê đã dần khẳng định vị trí là cây trồng chủ lực, tạo ra sản phẩm có giá trị xuất khẩu, góp phần quan trọng trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng và thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở Sơn La. Câu chuyện về quá trình phát triển cây cà phê Sơn La.

Thứ ba, 17/10/2017 - 08:35

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Vào ngày này cách đây 69 năm, ngày 16/10/1948, BCH Trung ương Đảng đã kí Quyết định thành lập Ban kiểm tra Trung ương - Cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng và lấy ngày 16/10 hằng năm là ngày truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng. Từ khi thành lập đến nay, UBKT các cấp và các thế hệ cán bộ kiểm tra Đảng tỉnh Sơn La luôn phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, vị thế, vai trò công tác kiểm tra, giám sát ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn mới.

Thứ sáu, 13/10/2017 - 09:41

Mộc Châu siêu vườn trường

Mộc Châu siêu vườn trường

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: daiptthsonla@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1535

Số lượt người xem: 777.077