Thứ tư, 20/03/2019 - 08:58

Mai Sơn ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng cây ăn quả

Những năm qua hoạt động ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất luôn được các cấp, các ngành, các địa phương đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh, không ngừng nâng cao năng xuất, chất lượng của sản phẩm, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh ngày một phát triển. Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Mai Sơn đã thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng tiễn bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nhất là trồng, chăm sóc cây ăn quả.

Thứ ba, 19/03/2019 - 15:38

Gặp gỡ Nhà báo về từ Trường Sa

Gặp gỡ Nhà báo về từ Trường Sa

Thứ tư, 13/03/2019 - 14:52

Thành phố Sơn La đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu trong sản xuất nông nghiệp, thành phố Sơn La đã và đang đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bước đầu đem lại những kết quả tích cực. Không chỉ là các lợi ích về kinh tế, việc sản xuất nông nghiệp công nghệ cao từng bước làm thay đổi thói quen, tập quán canh tác của người dân, hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hiện đại, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 15:26

Nhịp Sống mới trên quê hương Sông Mã

Sông Mã, là huyện vùng cao biên giới nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Sơn La, gồm 19 xã, thị trấn với 9 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó dân tộc Thái chiếm phần đông dân số, nơi đây cũng là mảnh đất biên giới nối liền nghĩa tình hai nước Việt –Lào anh em... Những năm qua cuộc sống trên vùng đất này luôn có những bước phát triển không ngừng, đời sống nhân dân từng bước ổn định, diện mạo nông thôn từng bước đổi thay, mời qúy vị và các bạn cùng cảm nhận sự thay da đổi thịt của mảnh đất và con người

Thứ tư, 20/02/2019 - 09:10

Hiệu quả giống ngô mới NK 6253

Thời gian qua, bà con nông dân trên các vùng trọng điểm ngô của Sơn La đã tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống ngô mới có năng xuất cao vào sản xuất có năng suất và đã đem lại nguồn thu nhập cao, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân. Phóng sự: “ Hiệu quả giống ngô mới NK 6253” sẽ đề cập về vấn đề này.

Thứ hai, 11/02/2019 - 17:35

Tọa đàm : Biển Đảo

Tọa đàm : Biển Đảo

Thứ sáu, 01/02/2019 - 15:34

Sản xuất nông nghiệp Sơn La một năm nhìn lại

Năm qua, ngành Nông nghiệp tỉnh Sơn La có thêm bước chuyển mình mạnh mẽ, đánh dấu một năm có nhiều thay đổi về sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc; triển khai các dự án hỗ trợ sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; chú trọng xây dựng thương hiệu, triển khai chương trình kết nối doanh nghiệp, HTX trong sản xuất và xây dựng các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản... Năm 2018, Sơn La đã có những nông sản xuất khẩu tới những thị trường khó tính là minh chứng cho một hướng đi đúng, trúng và sản xuất nông nghiệp vẫn đang phát huy vai trò đầu tàu, cho thấy những tín hiệu tích cực của một nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.

Thứ ba, 29/01/2019 - 14:30

Cây chanh leo xanh trên đất Sơn La

Sơn La được biết đến như một mảnh đất trù phú, khí hậu ôn hòa thích hợp với các loại cây như nhãn, xoài, bơ, mận hậu, đào, chè… có một loại trái cây mặc dù chỉ xuất hiện trong vòng 2 năm trở lại đây, nhưng đã được nhiều người biết đến như một sản phẩm đặc sản, đó là trái chanh leo. Trên 1.300 ha là diện tích đất nông nghiệp sản xuất truyền thống đã được bà con nông dân chuyển đổi sang trồng chanh leo. Nhờ cây chanh leo, hàng ngàn hộ nông dân đã có thu nhập ồn định, nhiều HTX đã được hình thành cùng đồng hành với người dân hướng dẫn KHKT chăm sóc, sơ chế và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, cây chanh leo như đang phủ một màu xanh đầy hi vọng trên con đường xóa đói, giảm nghèo.

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:59

Liên kết để nâng cao giá trị sản suất

Mô hình kinh tế HTX đã và đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây trên địa bàn tỉnh Sơn La. Nhưng để gia tăng giá trị sản xuất, kinh doanh thì mỗi HTX lại có cách làm và hướng đi riêng. Trong đó, việc liên kết sản xuất chính là chìa khóa thành công đã được HTX Nông nghiệp xanh 26-3, thành phố Sơn La triển khai có hiệu quả sau gần 3 năm đi vào hoạt động.

Thứ năm, 10/01/2019 - 15:22

Chăn nuôi bò sữa gắn với bảo vệ môi trường

Mô hình trang trại bò sữa tại Mộc Châu là một minh chứng cho thành công trong ngành chăn nuôi bò và sản xuất sữa ở Việt Nam. Là một trong những địa phương đi đầu trong lĩnh vực này, sữa bò Mộc Châu đã khẳng định được vị trí vững chắc của mình trên thị trường. Cung ứng ra thị trường sản phẩm sữa vệ sinh an toàn thực phẩm, chuồng trại sạch sẽ, bảo vệ môi trường, an toàn lao động, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, góp phần tăng nhanh số lượng đàn bò, thu nhập cao cho người chăn nuôi.

Thứ ba, 01/01/2019 - 17:03

Phát huy vai trò của người đứng đầu trong xây dựng NTM

Từ một xã nghèo, còn thiếu nhiều tiêu chí, sau nhiều nỗ lực của cấp ủy chính quyền, sự đồng thuận của người dân, xã Mường Khoa, Bắc Yên đã cán đích nông thôn mới trong những ngày cuối năm 2018. Trong thành tựu chung đó, vai trò gương mẫu đi đầu, truyên truyền vận động, huy động nội lực trong nhân dân của người đứng đầu cấp ủy xã Mường Khoa đã được thể hiện một cách đậm nét. Trong chuyên mục điển hình tiên tiến ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn đồng chí Lừ Văn Hòa- Bí thư Đảng ủy xã Mường Khoa, Bắc Yên, Sơn La.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 515

Số lượt người xem: 1.462.622