Thứ sáu, 10/04/2020 - 14:15

Mộc Châu sẽ trở thành thủ phủ của bò sữa công nghệ cao

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã chính thức hoàn tất việc nhận chuyển giao quyền quản trị và điều hành tại Công ty cổ phần GTNFoods – doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực thực phẩm sạch từ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và khép kín, đặc biệt là về sữa tươi nguyên liệu với Mộc Châu Milk và chè của Tổng công ty Chè Việt Nam Vinatea.

Thứ sáu, 10/04/2020 - 14:08

Thực hiện công tác cán bộ và hưởng lương theo qui định

Thực hiện các quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành quy định phân cấp quản lý biên chế, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh Sơn La; Sở Nội vụ tỉnh Sơn La đề nghị các cơ quan đơn vị thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ, hưởng lương theo quy định.

Thứ tư, 08/04/2020 - 18:24

Cục Thống kê Sơn La tổ chức điều tra doanh nghiệp năm 2020

Nhằm thu thập các thông tin cơ bản phục vụ công tác quản lý, hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, phát triển doanh nghiệp của quốc gia, từng địa phương, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp; đồng thời đánh giá tình hình ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp. Từ tháng 01/4/2020 Cục Thống kê tỉnh Sơn La đã chính thức tiến hành Điều tra Doanh nghiệp năm 2020 đối với các doanh nghiệp, các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư, 08/04/2020 - 18:14

Sơn La phát triển vùng nguyên liệu nông sản

Thời gian qua, tỉnh đã đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu tập trung, đủ lớn, đảm bảo sản lượng, chất lượng nông sản phục vụ chế biến, xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho các nhà máy chế biến hoạt động.

Thứ tư, 08/04/2020 - 17:00

Đảm bảo hàng hóa thiết yếu và bình ổn giá thị trường

Ngày 8.4, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp bàn các phương án đảm bảo hàng hóa thiết yếu và bình ổn giá thị trường trong phòng chống dịch Covid - 19.

Thứ ba, 07/04/2020 - 18:08

Sơn La triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản

Phát huy lợi thế về diện tích mặt nước để nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La, trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã tập trung hỗ trợ lồng nuôi cá trên lòng hồ thủy điện, thủy lợi; tái tạo nguồn lợi thủy sản. Các địa phương đã tích cực tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người sản xuất, khai thác đánh bắt thủy sản, góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên và tạo sinh kế, tăng thu nhập cho nhân dân.

Thứ ba, 07/04/2020 - 09:30

Đẩy mạnh Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành kế hoạch số 86 về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020 với mục đích tạo cơ hội cho người nghèo, hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập và thoát nghèo, vươn lên khá giả; tăng cường và nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất và dân sinh ở các xã đặc biệt khó khăn; giảm khoảng cách về thu nhập và mức sống giữa các vùng và các nhóm dân cư; từng bước xã hội hóa công tác giảm nghèo bền vững trên phạm vi toàn tỉnh.

Thứ hai, 06/04/2020 - 18:02

Quý I năm 2020 sản lượng thủy sản đạt gần 2.000 tấn

Phát huy những lợi thế sẵn có của địa phương, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh phát triển ngành nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt,khi thủy điện tích nước, tỉnh Sơn La đã có nhiều chính sách khuyến khích các hộ gia đình, hợp tác xã đầu tư phát triển nghề nuôi cá lồng trên hồ sông Đà.

Thứ hai, 06/04/2020 - 17:21

Yên Châu phấn đấu tổng sản lượng trái cây xuất khẩu đạt 6.610 tấn

Những năm gần đây, huyện Yên Châu đã đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng hiệu quả kinh tế thấp sang trồng cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, nhiều nông sản có thế mạnh của huyện đã được xuất khẩu sang thị nước ngoài.

Thứ hai, 06/04/2020 - 16:15

Xuất khẩu nông sản Sơn La: Hiện thực hóa những chủ trương của Đảng

Những năm gần đây, tỉnh Sơn La đã có nhiều chủ trương nhằm đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ nông sản, nhất là đối với các loại quả. Với nhiều hoạt động học tập kinh nghiệm, khảo sát thị trường, xúc tiến thương mại tiêu thụ, xuất khẩu nông sản trong nước, nước ngoài. Qua khảo sát, xúc tiến đã ký kết và triển khai biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác với một số doanh nghiệp lớn có kinh nghiệm và đối tác tiêu thụ, xuất khẩu nông sản; góp phần quan trọng tạo chuyển biến đột phá trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản của tỉnh.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 210

Số lượt người xem: 452.236