Thứ sáu, 15/02/2019 - 08:45

Hát đối đáp giao duyên trong đồng bào dân tộc Dao

Dân tộc Dao có một nền văn hóa rất phong phú và đậm đà bản sắc, phản ánh nhiều lĩnh vực của đời sống. Ca hát và sáng tác thơ là nhu cầu sinh hoạt văn nghệ phổ biến của người Dao. Người Dao hát, sáng tác hoặc ứng tác lời hát vào các dịp lễ, tết. Và trong những ngày đầu xuân Kỷ Hợi này, chúng ta sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về hát đối đáp giao duyên của người Dao Tiền ở bản Suối Bon, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Thứ năm, 14/02/2019 - 09:57

Thị trường quà tặng Ngày lễ tình nhân 14/2

Những năm gần đây, tại Việt Nam, Ngày lễ tình nhân 14/2 ngày càng được nhiều người đón nhận. Đây là ngày để những người yêu nhau thể hiện tình cảm với người mình yêu mến. Tại TP Sơn La, những sản phẩm quà tặng dành cho lễ tình nhân (Valentine) cũng đã tràn ngập thị trường. Ghi nhận của phóng viên

Thứ năm, 14/02/2019 - 09:52

Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nên tình hình đón Tết trên địa bàn toàn tỉnh đã diễn ra trong không khí “Vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo và các đối tượng khó khăn đã được các cấp các; các địa phương đặc biệt quan tâm.

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:58

Tết của những Bác sỹ

Trực tết đối với các y bác sỹ đã trở thành một việc làm quen thuộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến, xuân về hình ảnh Bác sĩ chăm sóc bệnh nhân đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bệnh.

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:54

Vui chơi Tó Má lẹ, Trò chơi dân gian ngày tết đậm tinh thần đoàn kết.

Cũng như đồng bào dưới xuôi, những ngày tết, thời điểm các bản trên xóm dưới cùng nhau nghỉ ngơi sau một năm lao động vất vả lúc này, các trò chơi dân gian mang tính cộng đồng cũng được người dân tổ chức. Trong đó, tó má lẹ là một trong số những trò chơi dân gian khá phổ biến đối với đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc.

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:43

Nét đẹp văn hóa đi đền chùa ngày đầu Xuân

Thưa quý vị và các bạn, ngay sau khi thưởng thức chương trình bắn pháo hoa chào năm mới Kỷ Hợi 2019, người dân trên địa bàn thành phố Sơn La đã nô nức lên chùa xin lộc đầu năm, cầu mong năm mới bình an, hạnh phúc, đây được xem là một nét đẹp văn hóa mỗi độ Xuân về.

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:37

Đêm hội pháo hoa chào xuân mới Kỷ Hợi tại cao nguyên Mộc Châu

Cùng với nhân dân cả nước hân hoan trong thời khắc giao thừa. Tại huyện Mộc Châu các hoạt động ngoài trời cũng đã được tổ chức, thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc trong huyện đến dự. Với điều kiện thời tiết thuận lợi, các hoạt động diễn ra vui nhộn, hấp dẫn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu năm mới.

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:32

Không khí đón giao thừa

Trong những giờ khắc cuối cùng của năm cũ Mậu tuất 2018, không khí rộn ràng chào đón năm mới Kỷ Hợi đã tràn ngập trên khắp các nẻo đường của thành phố Sơn La. Đặc biệt, đông đảo người dân đã tập trung về khu vực Quảng trường và các điểm vui chơi giải trí để đón xem các chương trình văn hóa nghệ thuật và thưởng thức màn pháo hoa rực rỡ mừng xuân mới.

Thứ hai, 04/02/2019 - 14:00

Xử lý phương tiện vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy

Quốc lộ 6 là con đường huyết mạch trên tuyến Tây Bắc, với lưu lượng phượng tiện cao, chủ yếu là xe khách và xe tải chở hàng. Để bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019. Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các lực lượng chức năng đã mở đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông

Thứ sáu, 01/02/2019 - 08:28

Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ nhà ngục Sơn La

Ngày 31.1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Dự lễ viếng có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể chính trị của tỉnh.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 433

Số lượt người xem: 1.498.810